Home TIN NƯỚC MỸ Các hãng hàng không ở Mỹ miễn phí đổi vé máy bay đến hết tháng Tư
TIN NƯỚC MỸ

Các hãng hàng không ở Mỹ miễn phí đổi vé máy bay đến hết tháng Tư

Báo MỹTheo Reuters, các hãng hàng không lớn nhất của Mỹ đang cho phép hành khách đổi vé miễn phí cho đến hết ngày 30-04 nếu có nhu cầu thay đổi các chuyến bay vì lý do lo ngại ảnh hưởng trong mùa dịch.

Ngày 9-3, hãng United Airlines Holdings cho biết họ sẽ miễn phí thay đổi vé máy bay cho khách hàng đã mua trước đó nếu có lịch trình bay đến những nơi đang có dịch viêm phổi cấp. American Airlines Group cũng có kế tương tự cho khách hàng đã mua vé trước đây đến cuối tháng 4.

Delta Air Lines và các hãng hàng không lớn khác của Mỹ trước đó cũng đã tuyên bố miễn phí thay đổi vé cho người mua đến hết ngày 31-03. Tuy nhiên, khách hàng sẽ vẫn chịu trách nhiệm cho bất kỳ thay đổi nào về giá vé khi họ đặt lại.

Khách du lịch ngồi trong khu vực phòng chờ hãy Delta Air Lines tại một cổng ở Sân bay Quốc tế McCarran ở Las Vegas ngày 14-02. Ảnh Reuters.

Thông báo miễn phí đổi vé được đưa ra khi nhiều hãng hàng không lớn của Mỹ báo cáo nhu cầu đi lại giảm mạnh và đã cắt giảm nhiều chuyến bay, đặc biệt là các chuyến đến các nước châu Á và Ý – những nơi đang bùng nổ dịch Covid-19.

Theo đó, hành khách sẽ phải đặt lại các chuyến bay vào cuối năm hoặc đặt lại vé mới nằm trong khoảng thời gian 12 tháng kể từ ngày phát hành vé ban đầu.

Cập nhật tình hình dịch bệnh mới nhất ngày 10-3, các bang Iowa và Louisiana đã xác nhận những trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên. Bang Washington ở Mỹ vừa có thêm 3 người chế do mắc bệnh COVID-19, đều là người sống trong viện dưỡng lão – ổ dịch tại Washington mà báo giới đã nhắc đến trong những ngày qua.

Như vậy, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này hiện đã lên tới 624 người, trong đó có 22 ca tử vong, và ảnh hưởng tới khoảng 30 trong số 50 tiểu bang.

Hiện 8 bang của Mỹ, trong đó có New York, Washington, California, and Florida đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng.

Theo nguồn tin CNN, nhà lãnh đạo Mỹ đã mời các giám đốc điều hành tại Phố Wall, bao gồm các CEO ngân hàng, tới dự cuộc họp vào cuối tuần về vấn đề dịch COVID-19. Ngoài ra, tổng thống Trump đã có cuộc họp với các CEO ngành hàng không, du lịch tàu thủy, dược để thảo luận các giải pháp phòng chống dịch.

Phi Yến/Báo Mỹ

Written by
Nước Mỹ

Just for admin

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...