Home TIN NƯỚC MỸ New York điều động Vệ binh quốc gia để khoanh vùng ổ dịch COVID-19
TIN NƯỚC MỸ

New York điều động Vệ binh quốc gia để khoanh vùng ổ dịch COVID-19

Báo Mỹ – Thống đốc bang New York Andrew Cuomo lên kế hoạch điều động Vệ binh Quốc gia để khoanh vùng khu vực New Rochelle, thuộc hạt Westchester nhằm kiểm soát dịch COVID-19 đang bùng phát tại đây.

Theo cập nhật mới nhất của Reuters ngày 11-3, tổng số ca COVID-19 ở Mỹ đã tăng lên đến 975 ca trong ngày 10-3 so với mức 624 ca của ngày trước đó. Số người tử vong cũng tăng vọt từ 22 người lên 30 người chỉ sau một ngày.

Hạt Westchester – ngoại ô thành phố New York tiếp tục là tâm điểm của dịch viêm phổi cấp ở Mỹ. Khu vực New Rochelle hiện đã có 108 ca nhiễm và trở thành“vùng số 0” trong cuộc chiến ngăn chặn virus corona chủng mới lây lan ở xứ xở cờ hoa.

Thống đốc bang New York ông Andrew Cuomo cho hay, nhà chức năng sẽ thiết lập một “vùng giới hạn” tại New Rochelle để ngăn chặn đà lây lan của virus corona. Ủy viên Y tế bang New York, tiến sĩ Howard Zucker, cho biết khu vực kiểm soát dịch có bán kính khoảng 1,5 km. Trước đó, một người đàn ông sống ở New Rochelle, làm việc ở Manhattan và thường dự thánh lễ Do thái đã xét nghiệm dương tính với virus vào tuần trước. Do đó, vùng giới hạn sẽ có tâm là thánh đường Do thái nơi dịch bùng phát.

Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo. Ảnh: New York Times.

Các nhà thờ, nơi cầu nguyện, trường học và những địa điểm thường tập trung đông người ở ngoại ô New Rochelle sẽ bắt đầu đóng cửa trong 2 tuần. Dự kiến thời gian đóng cửa sẽ bắt đầu từ 12-3 đến 25-3. Vệ binh quốc gia sẽ phân phát thực thẩm đến nhà cho người dân và xử lý tẩy trùng các địa điểm công cộng trong khu vực.

Tuy nhiên, theo lời ông Cuomo, các cửa hàng nhỏ có thể mở cửa, các tuyến phố sẽ không bị hạn chế đi lại, người dân vẫn có thể ra vào vùng giới hạn. Giải thích thêm về điều này, Thống đốc Cuomo cho hay, vệ binh không phong tỏa mọi người mà sẽ tập trung vào hoạt động tẩy trùng các trường học, khu vực công cộng và đanh giá tình hình.

Thống đốc bang New York chỉ ra rằng số ca lây nhiễm tại khu vực New Rochelle nói riêng và hạt Westchester nói chung có chiều hướng gia tăng nên ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khoanh vùng ổ dịch là “vấn đề sinh tử”.

Vùng giới hạn được xem là biện pháp mới nhất được triển khai để ngăn bệnh Covid-19 lây lan thêm tại thị trấn chiếm phần lớn trong số tổng cộng 173 ca nhiễm trên toàn bang New York.

Bang Washington hiện cũng đang cân nhắc một biện pháp bắt buộc để ngăn chặn tốc độ lây lan của dịch Covid-19 tăng từ 105 ca nhiễm lên 267 ca nhiễm vào ngày 10/3 và số người tử vong tăng lên 24, gần như tất cả đều ở khu vực Seattle. Thống đốc bang Washington Jay Inslee cho biết số ca nhiễm ở đây có thể lên 64.000 trong 8 tuần nếu không có “hành động thực sự”.

Phi Yến/Báo Mỹ

Written by
Nước Mỹ

Just for admin

3 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...