Home NGƯỜI VIỆT Ở MỸ Diễn viên Hoàng Anh làm 3 nghề cùng lúc để mưu sinh ở Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Diễn viên Hoàng Anh làm 3 nghề cùng lúc để mưu sinh ở Mỹ

Báo MỹKể từ khi sang xứ sở cờ hoa, cuộc sống của diễn viên Hoàng Anh trải qua nhiều khó khăn, anh hiện làm cả ba nghề để mưu sinh ở Mỹ, bao gồm: MC, bán hàng online và hướng dẫn viên du lịch.

Hoàng Anh từng là một diễn viên khá “ăn khách” ở Việt Nam, đặc biệt là mảng phim truyền hình. Anh được biết đến với hàng loạt vai diễn như: Cậu ba Lâm trong Ải trần gian, Dũng trong Cô dâu tuổi dần… gần đây nhất là vai Công trong Gạo nếp gạo tẻ. Sau khi phim truyền hình có dấu hiệu thoái trào, cuộc sống của Hoàng Anh gặp nhiều khó khăn, từ mức 6-7 phim một năm, giảm xuống chỉ còn 1-2 phim. Thu nhập ít ỏi cùng với việc mới lập gia đình, sinh con, nhiều gánh nặng tài chính đã khiến nam diễn viên quyết định rút khỏi showbiz vào cuối tháng 04-2019 và chuyển đến sống ở Mỹ cùng vợ con.

Sau gần một năm xa rời màn ảnh, nam diễn viên cho biết cuộc sống của anh ở Mỹ đã thay đổi hoàn toàn nhưng đang từng bước ổn định dần.

Hoàng Anh hiện tại đang dần hòa nhập với môi trường sống mới, đưa đón con đi học, bán hàng online và làm hướng dẫn viên du lịch. Ngoài ra, anh còn cộng tác với một số đài truyền hình của người Việt ở Mỹ trong vai trò MC.

Diễn viên Hoàng Anh trong phim Gạo nếp gạo tẻ.

Cách đây không lâu, Hoàng Anh cũng bắt đầu được mời diễn tại các sân khấu của người Việt ở hải ngoại, gặp gỡ những đồng nghiệp cũ như diễn viên Kim Hiền, bầu show Đỗ Thanh. Anh chia sẻ, cát-xê từ việc đi diễn rất ổn, nhưng các show diễn trong tháng không đều nên không có nhiều thu nhập như mong muốn. Thời gian còn lại anh bán hàng online kiếm thêm và phụ giúp bà xã việc gia đình, chăm sóc con gái.

Nói về công việc kinh doanh online, do được nhiều người biết đến nên nam ca sĩ thường đăng đàn trên các mạng xã hội để thu thập đơn hàng, sau đó đến trung tâm thương mại chọn mua các món mỹ phẩm, đồ thời trang theo yêu cầu của khách và gửi về Việt Nam. Công việc này giúp anh tận dụng được thời gian rảnh và có thêm đồng ra, đồng vào trang trải sinh hoạt.

Nam diễn viên làm nghề bán hàng online để cải thiện thu nhập ở Mỹ.

Riêng công việc hướng dẫn viên du lịch, anh cho rằng đó là một trải nghiệm rất mới mẻ khi sang Mỹ sinh sống. Ở vai trò “tour guide”, nam diễn viên giới thiệu khách tham quan các địa điểm, hát và khuấy động không khí trong mỗi chuyến đi. Nhiều khán giả nhận ra anh là diễn viên nổi tiếng ở Việt Nam nên mọi người đều yêu quý, ủng hộ.

Từng là một diễn viên nổi tiếng, kẻ săn người đón, nay làm những công việc rời xa máy quay, phim trường, diễn viên Hoàng Anh cũng không khỏi chạnh lòng, anh tâm sự: “Bản thân tôi, đôi khi cảm thấy buồn, so với nghề diễn viên thì không thể so sánh được. Nhưng biết làm sao được khi cuộc sống bắt buộc phải như vậy. Nếu không làm việc, không thể có đủ thu nhập trả tiền nhà, tiền xe… mỗi tháng”.

Gắn bó với nghề diễn lâu năm, anh thừa nhận rằng thu nhập từ nghề diễn viên cao hơn nhiều so với thu nhập khi anh sang Mỹ định cư. Hiện tại, nam diễn viên làm 3 việc cùng lúc song tổng thu nhập vẫn chỉ dừng lại ở mức đủ tiêu và nếu muốn thu nhập nhiều hơn thì thời gian tới anh phải làm nhiều hơn nữa. Có thể sắp tới, anh sẽ cân nhắc việc quay lại Việt Nam đóng phim khi con gái cứng cáp hơn.

Nam diễn viên cho hay, tuy có khó khăn nhưng được gần gũi gia đình nên dù có cực khổ vẫn không nản chí. Anh xem đó như là thử thách, trải nghiệm để giúp bản thân ngày một mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

Phi Yến/Báo Mỹ

Written by
Nước Mỹ

Just for admin

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Một nhà hàng Việt ở Mỹ sử dụng robot để phục vụ thực khách

Nguyen Pham, chủ sở hữu của nhà hàng Pho House nằm ở...

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ

Bà Nguyet Le, một phụ nữ gốc Việt 63 tuổi, đã qua...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Bún riêu với hip-hop được kết hợp để giới thiệu văn hóa Việt

Christina Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt 30 tuổi, đã kết hợp...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Cô gái gốc Việt bán chả giò gây sốt ở Oklahoma, Mỹ

Gian hàng chả giò pop-up của chị Vickie Vo tại các nhà...