Home TIN NƯỚC MỸ Cách theo dõi diễn biến và kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020
TIN NƯỚC MỸ

Cách theo dõi diễn biến và kết quả bầu cử tổng thống Mỹ 2020

Theo dõi diễn biến trực tiếp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

Tin nước Mỹ – Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa là cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 sẽ đi đến hổi kết với sự mong chờ của toàn thế giới. Dưới đây là cách theo dõi trực tiếp diễn biến và kết quả của sự kiện đặc biệt này.

Cách theo dõi trực tiếp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 sẽ chính thức khép lại vào ngày 3/11 (theo giờ Mỹ). Các kênh truyền hình lớn như ABC, CBS, Fox, NBC, CNN, Fox News, MSNBC và C-SPAN sẽ được đưa tin trực tiếp sự kiện này từ thứ 3 ngày 3/11 đến thứ 4 ngày 4/11.

Các kênh truyền thông như ABC, NBC, CBS dự kiến sẽ bắt đầu tường thuật diễn biến và thông báo ngay khi có kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cùng với các nhận định, phân tích của chuyên gia. Chương trình trực tiếp của các kênh này cũng được phát trên Youtube.

Đài CBS News hiện đã tạo ra một video đếm ngược cho sự kiện này trên kênh YouTube chính thức của họ. Video này sẽ được bắt đầu phát vào 5h sáng ngày 4/11 (theo giờ Việt Nam).

Theo dõi diễn biến trực tiếp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

Hòa chung không khí đó, các bạn ở Việt Nam cũng có thể theo dõi sự kiện đặc biệt này bằng cách sử dụng Google để tra cứu theo từ khóa “election results”. Kết quả trả về sẽ được cung cấp bởi hãng tin AP và có thể hiện thị ở 70 ngôn ngữ. Đại diện Google cho phép mọi người sử dụng trợ lý ảo Assistant để hỏi về kết quả bầu cử.

Ngoài các kênh truyền hình chính thống trên thì mọi người có thể truy cập vào blog của các hãng tin nổi tiếng. Các trang blog này sẽ cập nhật diễn biến sự kiện theo từng phút. Theo đó, Bloomberg sẽ có một bài cập nhật thông tin cuộc bầu cử và phân tích từ lúc 6h sáng (giờ Việt Nam). Trang The Guardian cũng có bài blog trực tiếp trong suốt cả ngày bầu cử.

Các trang khác như The New York Times , The Washington Post , The Wall Street Journal , Los Angeles Times , NBC News và Fox News cũng đều có các bài viết tương tự.

Khi nào có kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020?

Cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đang đi đến hồi kết với nhiều diễn biến khó lường. Theo các cuộc khảo sát ban đầu thì hai ứng cử viên tổng thống năm nay có cách biệt không quá lớn. Điều này đồng nghĩa với việc ranh giới giữa thắng lợi và thất bại của hai ứng cử viên này đều rất mong manh, rất khó để nhận định ai là người dành chiến thắng cho đến khi số phiếu bầu qua thư được kiểm xong.

Hai ứng cử viên chạy đua nước rút trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020
Ông Doanld Trump có gây chấn động lịch sử một lần nữa?

Theo đó, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Mỹ sẽ đóng cửa vào nửa đêm ngày bầu cử 3-11 (giờ Mỹ, tức trưa ngày 4-11 theo giờ Việt Nam).  Các trang hãng thông tấn lớn của Mỹ và thế giới có thể vẫn đưa ra kết quả khách quan của mình về việc ai giành chiến thắng chung cuộc. Hay 2 ứng cử viên cũng có thể tự tuyên bố chiến thắng trước khi kết quả chính thức được công bố.

Tuy nhiên chúng ta có thể sẽ phải chờ đợi lâu hơn để biết được kết quả chính thức của sự kiện này. Kết quả này có thể sẽ được công bố vài ngày sau cuộc bầu cử 3/11.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...