Home NGƯỜI VIỆT Ở MỸ Chàng trai vô gia cư gốc Việt đậu 4 đại học danh tiếng của Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Chàng trai vô gia cư gốc Việt đậu 4 đại học danh tiếng của Mỹ

cháng trai vô gia cư gốc Việt đậu 4 trường đại học danh tiếng ở Mỹ
Derrick Ngo, cậu học sinh gốc Việt được 4 trường đại học lớn ở Mỹ mời học

Từng có một thời thơ ấu đầy biến động với những năm tháng phải sống vô gia cư vất vưởng ngoài đường, nhưng Derrick Ngo đã vươn mình để trở thành một sinh viên đầy triển vọng của Harvard – trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

Derrick Ngo, chàng trai 26 tuổi gốc Việt từng nhận được sự quan tâm của cộng đồng khi vượt qua hoàn cảnh để đậu vào 4 trường đại học hàng đầu của nước Mỹ.

Nhìn vẻ ngoài điển trai của Derrick thì không ai nghĩ rằng chàng trai ấy từng có một tuổi thơ bất hạnh với những ngày tháng phải sống vất vưởng ngoài đường.

cháng trai vô gia cư gốc Việt đậu 4 trường đại học danh tiếng ở Mỹ
Derrick Ngo, cậu học sinh gốc Việt được 4 trường đại học lớn ở Mỹ mời học

Sinh ra trong gia đình đông anh em nhưng người bố trụ cột của gia đình lại mất sớm, tuổi thơ của Derrick Ngo phải chịu thiệt thòi. Người mẹ của Derrick lại rơi vào vòng xoáy cờ bạc, nợ nần, thậm chí là cả chất cấm để rồi vướng vào vòng lao lý.

Sống trong cảnh thiếu đi tình cảm của cha, mất đi chỗ dựa từ mẹ, chàng trai Derrick Ngo từ lúc còn là cậu bé 15 tuổi đã nhận ra rằng chỉ có học tập mới giúp cậu thoát khỏi nghịch cảnh và đổi đời. Bởi thế chàng trai ấy đã quyết tâm rời khỏi gia đình để tự lập.

“Khi bạn dành mỗi cuối tuần để chạy quanh sòng bạc, khi mẹ bán đi mọi thứ vì bài bạc, bạn sẽ nhận ra muốn sống sót thì phải tập trung. Bởi thế, tôi đã quyết định sẽ chỉ học một trường trung học trong 4 năm. Muốn làm được điều đó, tôi phải sống một mình. Cách đổi đời duy nhất là thông qua con đường học hành”, Derrick chia sẻ.

chàng trai vô gia cư gốc Việt trở thành sinh viên của đại học Harvard
Derrick Ngo đang theo học tại Harvard – trường đại học hàng đầu nước Mỹ

Tuy nhiên những khoản trợ cấp ít ỏi từ người mẹ không thể đáp ứng được như cầu sống và học tập đắt đỏ tại nước Mỹ. Năm 17 tuổi, Derrick trở thành người vô gia cư nhưng vẫn đi học đều đặn hằng ngày bằng xe bus với niềm tin vững chắc rằng: “Dù mục tiêu rất khó khăn, nhưng một ngày nào đó, nó sẽ được thực hiện thôi.”

Sự kiên trì, ý chí vươn lên và tài năng của chàng trai đã được chứng minh khi Derrick tốt nghiệp thủ khoa của trường trung học Energy Institute. Để chinh phục những mục tiêu tiếp theo của mình, Derrick đã nộp hồ sơ vào 4 đại học danh tiếng của nước Mỹ và đều được nhận lời mời theo học. Tuy nhiên, Derrick sau đó đã lựa chọn đại học Harvard là nơi tiếp nối cho những ước mơ của mình.

Hiện tại Derrick đnag là sinh viên đầy tiềm năng của trường đại học Harvard. Anh cũng trở thành tấm gương sáng cho giới trẻ trong việc vượt qua khó khăn để chinh phục các mục tiêu của mình.

Bảo An – Báo Mỹ 

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Một nhà hàng Việt ở Mỹ sử dụng robot để phục vụ thực khách

Nguyen Pham, chủ sở hữu của nhà hàng Pho House nằm ở...

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ

Bà Nguyet Le, một phụ nữ gốc Việt 63 tuổi, đã qua...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Bún riêu với hip-hop được kết hợp để giới thiệu văn hóa Việt

Christina Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt 30 tuổi, đã kết hợp...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Cô gái gốc Việt bán chả giò gây sốt ở Oklahoma, Mỹ

Gian hàng chả giò pop-up của chị Vickie Vo tại các nhà...