Home TIN NƯỚC MỸ “Chia rẽ trong xã hội cản trở việc ngăn chặn COVID-19 tại Mỹ”
TIN NƯỚC MỸ

“Chia rẽ trong xã hội cản trở việc ngăn chặn COVID-19 tại Mỹ”

Chia rẽ xã hội tại Mỹ cản trở việc đối phó COVID-19
Chia rẽ xã hội tại Mỹ cản trở việc đối phó COVID-19

Tin nước Mỹ – Một chuyên gia y tế hàng đầu nước Mỹ đã khẳng định rằng việc chia rẽ trong xã hội và những bất đồng trong các quan điểm chống dịch đã khiến cho tình trạng COVID-19 trở nên tồi tệ như hiện nay. Số người tử vong vì dịch bệnh tại Mỹ vừa vượt qua con số 200.000 người.

Trong một phỏng vấn, Tiến sỹ Anthony Fauci đồng thời là Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm quốc gia cho rằng chính việc các cá nhân bị chia rẽ trong cách thức đối phó COVID-19 đã gây cản trở trong việc xử lý đại dịch.

Những biện pháp chống dịch như đeo khẩu trang y tế, giãn cách xã hội, hạn chế tụ tập đám đông và thường xuyen rửa tay là những biện pháp phòng dịch hữu hiệu. Tuy nhiên, vì những bất đồng trong quan điểm văn hóa, xã hội nên nước Mỹ đã tiếp cận các biện pháp này chậm trễ khiến dịch bệnh lây lan khó kiểm soát.

Chia rẽ xã hội tại Mỹ cản trở việc đối phó COVID-19
Chia rẽ xã hội tại Mỹ cản trở việc đối phó COVID-19

Tiến sỹ Anthony Fauci cho biết ông đưa ra các thông điệp này đều dựa trên dữ liệu và chứng cứ khoa học. Ông cũng nhấn mạnh rằng, các chia rẽ trong xã hội hiện nay liên quan tới ứng phó với Covid-19 đang có dấu hiệu bị chính trị hóa.

Ông Fauci kêu gọi người dân Mỹ nên thực hiện tốt các chỉ dẫn y tế nhằm giảm tỷ lệ mắc COVID-19 trước nguy cơ mùa cúm thu đông năm nay có thể làm dịch bệnh thêm tồi tệ hơn.

Ông Anthony Fauci không phải người đầu tiên nêu lên tầm quan trọng của khẩu trang trong việc ngăn ngừa dịch bệnh. Trước đó, các chuyên gia tại Mỹ cũng từng nhận định chính những sai lầm từ giới chức y tế, văn hóa kỳ thị khẩu trang và chia rẽ chính trị sâu sắc là các yếu tố gây ra tình trạng COVID-19 tồi tệ như hiện nay tại Mỹ.

Monica Gandhi, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học California ở San Francisco, cho biết: “Một số quốc gia đã thực hiện đeo khẩu trang ngay khi dịch xảy ra và tỷ lệ tử vong của họ rất thấp”

Gandhi cho rằng trong tất cả sai lầm của Mỹ về cách phản ứng với Covid-19, việc chần chừ sử dụng khẩu trang rộng rãi có thể là sai lầm lớn nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới, với hơn 7 triệu ca nhiễm và hơn 205.000 ca tử vong.

Các chuyên gia y tế tuyên bố: “Hơn 200.000 ca tử vong vì COVID-19 tại Mỹ là con số gây  lo lắng và đáng giận vì trong đại dịch này, tử vong có thể ngăn chặn được nếu chúng ta sử dụng biện pháp y tế phù hợp”.

Các bác sĩ và bệnh viện tại Mỹ cũng lo ngại rằng sẽ có làn sóng lây nhiễm thứ hai vào mùa thu này, đặc biệt là khi mùa cúm xuất hiện.

Bảo An –  Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...