Home TIN NƯỚC MỸ COVID-19 tàn phá nước Mỹ nặng nề: Cứ 40 giây là có 1 người chết
TIN NƯỚC MỸ

COVID-19 tàn phá nước Mỹ nặng nề: Cứ 40 giây là có 1 người chết

Số ca tử vong vì COVID-19 tại Mỹ tăng cao kỷ lục
Cứ 4 giây có 1 người chết vì COVID-19 tại Mỹ

Nước Mỹ đang chứng kiến làn sóng dịch COVID-19 thứ 3 tồi tệ với sự lây lan nhanh chưa từng có và số ca tử vong tăng cao kỷ lục. Dự kiến tình trạng này còn tiếp tục kéo dài khi hàng triệu người Mỹ vẫn đi du lịch bất chấp quy định giãn cách của chính chủ.

Cứ 40 giây là có 1 người chết vì COVID-19 tại Mỹ

Theo thống kê mới của Đại học John Hopkins cho thấy, chỉ trong 24h ngày 25/11, nước Mỹ đã có thêm 2.157 ca tử vong vì dịch bệnh COVID-19, tương đương với việc cứ 40 giây lại có 1 người chết. Con số này đã khiến ngày 25/11 trở thành ngày chết chóc nhất kể từ tháng 5.

Số ca tử vong vì COVID-19 tại Mỹ tăng cao kỷ lục
Cứ 4 giây có 1 người chết vì COVID-19 tại Mỹ

Chỉ sau hơn 2 tuần từ đầu tháng 10, số ca nhiễm đã tăng từ 8 triệu lên 9 triệu người. Con số tiếp tục tăng lên 10 triệu sau 9 ngày, rồi lên 11 triệu sau chưa tới 7 ngày. Tính đến ngày 21/11, số ca nhiễm ở Mỹ là 12 triệu ca và đến thời điểm hiện tại thì con số ấy đã chạm mốc 13,2 triệu người.

Số ca nhiễm tăng vọt đã làm cho các bệnh viện trên toàn quốc rơi vào cảnh quá tải. Ngày 27/ 11, giới y tế ghi nhận số ca mắc Covid-19 đang phải điều trị tại các bệnh viện ở Mỹ là hơn 90.000, con số phá kỷ lục ngày thứ 17 liên tiếp. Trong đó, 17.802 ca đang được điều trị tích cực và 6.000 người phải thở bằng máy.

Tương lai ảm đạm của nước Mỹ sau dịp lễ Tạ ơn

Trước tình hình đó, trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ công bố dự báo 60.000 người Mỹ có thể sẽ mất mạng trong 3 tuần tới nếu người phớt lờ cảnh báo hạn chế đi lại của chính quyền trong dịp Lễ Tạ ơn.

“Như vậy, chúng ta có thể chứng kiến 4.000 ca tử vong mỗi ngày và 60.000 người Mỹ sẽ chết trong khoảng 20 ngày tới”, Bác sĩ Jonathan Reiner, giáo sư y khoa tại Đại học George Washington nhận định.

Người Mỹ đi du lịch ngày Lễ Tạ ơn bất chấp đại dịch COVID-19
Bất chấp số ca nhiễm tăng đáng kinh ngạc, người Mỹ vẫn đổ xô tới các sân bay trước dịp nghỉ Lễ Tạ ơn 26/11

Tuy nhiên, những con số tồi tệ này cũng không đủ để người Mỹ “sợ hãi”. Hàng triệu người Mỹ vẫn chọn cách phớt lờ cảnh báo và lên máy bay du lịch khắp nước Mỹ nhân kỳ nghỉ lễ kéo dài.

“Ai cũng chán ngấy chuyện ở nhà suốt 8 tháng qua vì đại dịch rồi. Giờ là lúc người ta sẽ túa ra các sân bay và xa lộ” – chị Cassidy Zerkle, người chuẩn bị bay từ bang Arizona tới Missouri cho biết.

“Tất cả chúng tôi đều biết rủi ro từ chuyện này, nhưng đây là một rủi ro… đáng giá”, theo Thea Zunick, người đang sống ở New York, nói về quyết định đi máy bay tới Florida.

Theo ước tính, trong dịp Lễ Tạ Ơn từ từ 27-11 đến 1-12 có đến 900.000 tới 1 triệu người đổ ra các sân bay mỗi ngày. Đây chính là khởi đầu cho những dự báo về một tương lai ảm đạm cho nước Mỹ vào những tuần sắp tới.

Trước đó, 35 bang của Mỹ đã ban hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng ngừa sự lây lan của đại dịch COVID-19. Giới chức cũng giới chức y tế khuyến cao người dân  Mỹ hạn chế tụ tập, ở cách xa nhau và đeo khẩu trang, kể cả trong nhà, vì khả năng lây lan giữa những người không có triệu chứng.

>>> Xem ngay: Nguời dân Mỹ sẽ được tiêm vaccine COVID-19 trong tuần tới

Bảo An – Báo Mỹ

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...