Home TIN NƯỚC MỸ Thành tựu “đáng kinh ngạc” trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump
TIN NƯỚC MỸ

Thành tựu “đáng kinh ngạc” trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump

Ông Trump đã có một nhiệm kỳ tổng thống đầy những thành tựu đáng nhớ
Ông Trump đã làm được rất nhiều điều tuyệt vời mà chưa có người tiền nhiệm nào làm được

Tin nước Mỹ – Trong nhiệm kỳ 4 năm làm tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, ông Trump đã thực hiện được những điều phi thường chưa từng có tiền lệ. Những gì ông làm cho nước Mỹ có lẽ nổi bật hơn nhiều người tiền nhiệm ở Nhà Trắng.

Theo Newsweek – tạp chí hàng tuần uy tín lớn nhất thế giới nhận định, nếu không có bất cứ biến động gì từ nay đến hết ngày 20/1 thì ông Trump sẽ trở thành tổng thống đầu tiên sau Jimmy Carter không để Mỹ tham gia vào một cuộc xung đột mới.

Ông Jimmy Carter là người từng giữ chức Tổng thống Mỹ vào nhiệm kỳ 1977 – 1981 từng nói rằng thành tựu lớn nhất khi ông cầm quyền đó là không kéo Mỹ vào bất kỳ cuộc xung đột mới nào. “Chúng tôi không tham chiến. Chúng tôi không ném một quả bom. Chúng tôi không bắn ra một viên đạn”.

Ông Trump đã có một nhiệm kỳ tổng thống đầy những thành tựu đáng nhớ
Ông Trump đã làm được rất nhiều điều tuyệt vời mà chưa có người tiền nhiệm nào làm được

Ông Carter tự hào rằng “gần như không có tổng thống Mỹ nào làm được điều tương tự”. Tuy nhiên, sau đó 40 năm ông Trump đã trở thành người đầu tiên lập lại lịch sử.

Dưới thời tổng thống Trump, quân đội Mỹ không có tham tham gia bất kỳ chiến trường mới nào. Đây là điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử 40 năm qua của nước Mỹ và cũng là thành tựu tuyệt vời nhất của ông Donald Trump trong nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình ông trump từng tuyên bố sẽ dừng mọi “cuộc chiến bất tận” mà quân đội Mỹ tham gia ở nước ngoài. Và ông đã thực hiện điều đó bằng quyết định rút tất cả binh sĩ Mỹ ở Afghanistan sẽ trở về nước trước Giáng sinh và giảm số binh sĩ đồn trú ở Afghanistan xuống còn 2.500 người vào tháng 1/2021.

“Chúng ta hãy đưa tất cả các binh sỹ về nhà. Chúng ta nên cho số lượng ít ỏi những người đàn ông và phụ nữ can đảm còn lại được về nhà trước Giáng sinh”, ông Trump nhấn mạnh trong một phát biểu.

Quân đội Mỹ dưới thời tổng thống Trump dừng mọi tham chiến ở nước ngoài
Tổng thống Trump quyết định rút quân khỏi các “cuộc chiến trường kỳ” tại Trung Đông

Suốt chiều dài lịch sử Mỹ, dưới vỏ bọc “ủy quyền quân sự” được Quốc hội Mỹ trao cho, các tổng thống đều đưa quân đội nước này tham gia vào các cuộc xung đột vũ trang ở nước ngoài. Thậm chí, cựu Tổng thống Obama – người có tiếng là ôn hòa cũng đưa quân tham chiến ở Libya vào năm 2011.

Bên cạnh việc đưa quân đội Mỹ tránh khỏi những “cuộc chiến không hồi kết” thì ông Trump còn phải cố gắng giải quyết các xung đột quân sự ở nước ngoài có từ thời những người tiền nhiệm của ông.

Theo Thomas Gift – chuyên gia phân tích chính trị Mỹ tại Đại học London nhận định: “Nhiều người nói ông Trump là người có tư tưởng hiếu chiến và bốc đồng. Tuy nhiên, ông ấy đã giúp Mỹ tránh được nhiều xung đột ở nước ngoài. Ông đã làm rất tố việc giúp nước Mỹ không phải đối mặt với sự kiện an ninh quốc gia lớn nào và điều đó giúp ông không phải trở thành Tổng thống thời chiến.”.

Bảo An – Báo Mỹ

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...