Home TIN NƯỚC MỸ Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ “gây sốt” chưa từng có trên thế giới
TIN NƯỚC MỸ

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ “gây sốt” chưa từng có trên thế giới

Thế giới quan tâm đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Tin nước Mỹ – Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang tạo nên một làn sóng quan tâm đông đảo không chỉ tại nước Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Đây được đánh giá là sự kiện đáng chú ý bậc nhất năm 2020

Ngay cả khi đại dịch đang hoành hành khắp nơi thì cũng không thể ngăn nổi “độ nóng” của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 trong ngày hôm nay. Cả thế giơi đang mong chờ từng giây, từng phút để đón xem ai sẽ là chủ nhân tiếp theo của Nhà Trắng.

>>> Xem ngay Cập nhật diễn biến mới nhất của cuộc bầu cử thống Mỹ tại đây!

Một trong những nguyên nhân khiến cuộc bầu cử Mỹ nhận được sự quan tâm của thế giới là vì đương kim tổng thống Donald Trump. Khả năng gây thu hút của ông dường như không có đối thủ.

Theo dõi diễn biến trực tiếp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020

Từ khi lên nắm quyền, các chính sách và phong cách lãnh đạo của ông Trump gây bàn tán nhiều hơn bất kỳ tổng thống Mỹ nào trong lịch sử gần đây. Xuất thân từ một doanh nhân, lối tiếp cận kiểu giao dịch của ông cũng được chuyển biến thành chính sách đối ngoại. Thay vì thay đổi để thích nghi với vị trí mới thì ông Trump đã khiến thế giới thay đổi để phù hợp với ông.

Năm 2020 là một năm “khó quên” với cả thế giới khi đại dịch COVID-19 hoành hành. Trong đó nước Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch với hơn 9,3 triệu ca nhiễm và hơn 230 nghìn người tử vong vì đại dịch.

Trong cuộc bầu cử năm nay, dù ai trở thành tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tiếp theo thì cũng sẽ phải đối mặt với hàng loạt vấn đề chưa được giải quyết như: đại dịch COVID-19, vấn đề hạt nhân của Iran và Triều Tiên, biến đổi khí hậu, căng thẳng với Trung Quốc nguy cơ tiếp tục leo thang…Đây cũng là một trong những lý do mọi người quan tâm đến cuộc bầu cử năm nay.

Thế giới quan tâm đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Đối với Bán đảo Triều Tiên, số phận của các cuộc đàm phán hạt nhân là điều quan trọng hàng đầu. Cuộc bầu cử tổng tống Mỹ có thể tác động lớn đến việc theo đuổi kho vũ khí có khả năng nhắm vào các đồng minh và cả vùng lãnh thổ của Mỹ của Bình Nhưỡng.

Dưới thời tổng thống Trump, quan hệ của Mỹ với Triều Tiên đã có cải thiện đáng kể. Các cuộc hội nghị thượng đỉnh của Tổng thống Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un kể từ năm 2018 đã tạm lắng xuống căng thẳng giữa 2 nước.

Chuyên gia nhận định, nếu ông Trump đắc cử thì Triều Tiên sẽ cố gắng nối lại các hội nghị thượng đỉnh. Tuy nhiên nếu kết quả ngược lại, ông Biden đắc cử thì không loại trừ khả năng Triều Tiên nối lại các vụ thử đầu đạn hạt nhân và tên lửa tầm xa mà họ đã tạm dừng trong quá trình ngoại giao với ông Trump, nhằm gây áp lực với chính quyền ông Biden.

Về phía Trung Quốc – đây là nơi quan tâm đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hơn bao giờ hết. Kể từ khi nhậm chức, tổng thống Trump đã đề ra các chính sách cứng rắn nhằm hạn chế các tham vọng bành trướng của Trung Quốc. Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc liên tục leo thang, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành.

Bởi thế nếu Biden lên nắm quyền, mặc dù không mang lại sự đảm bảo nào về một sự đảo ngược hoàn toàn trong chính sách thương mại của Mỹ với Trung Quốc nhưng Bắc Kinh vẫn hy vọng sẽ tránh được tình trạng xấu và có các cuộc đàm phán đi vào chiều sâu.

“Tôi tin rằng, ông Biden sẽ làm dịu quan hệ”, Qu Zhan, một nhân viên chăm sóc sức khỏe ở Bắc Kinh, nói.

>>> Xem ngay: Cách theo dõi trực tiếp bầu cử tổng thống Mỹ 2020

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...