Home TIN NƯỚC MỸ Kết quả bầu cử Mỹ tại 6 bang kiểm phiếu đầu tiên: Ông Trump dành lợi thế
TIN NƯỚC MỸ

Kết quả bầu cử Mỹ tại 6 bang kiểm phiếu đầu tiên: Ông Trump dành lợi thế

Tin nước Mỹ – Chiều tối ngày 3/11 (theo giờ Mỹ) nhiều điểm bỏ phiếu tại Mỹ đã chính thức đóng cửa, khép lại một ngày bầu cử căng thẳng. Theo kết quả ban đầu, tổng thống đương nhiệm Donald Trump đang tạm dẫn trước đối thủ Joe Biden tại một số bang quan trọng.

Theo hãng tin AFP, tính đến 7 giờ tối ngày 3/11 (theo giờ Mỹ), các điểm bỏ phiếu tại 6 bang đầu tiên chính thức đóng cửa, trong đó có bang chiến trường trọng yếu ở Bờ Đông là Georgia. Các bang còn lại là Indiana, Kentucky, South Carolina, Vermont và Virginia.

Kết quả ban đầu cho thấy, ông DonaldTrump thắng ở Indiana, Kentucky và ông Biden thắng ở Vermont, Virginia.

Tại bang Indiana, ông Trump đã giành chiến thắng với 11 phiếu đại cử tri. Ông Trump cũng đã dành chiến thắng tại bang Kentucky với  8 phiếu đại cử tri. Trong khi đó, ông Joe Biden dành lợi thế tại Vermont với 3 phiếu đại cử tri và 13 phiếu đại cử tri tại Virginia.

Cả nước Mỹ vẫn đang hồi hộp theo dõi diễn biến tại các điểm bỏ phiếu. Hầu hết các bang sẽ “chốt sổ” vào lúc 21 giờ địa phương. Tuy nhiên các bang như California, Oregon và Washington sẽ kết thúc hoạt động bầu cử vào lúc 23 giờ (theo giờ địa phương). Hai bang cuối cùng của Mỹ đóng cửa các điểm bỏ phiếu vào 24 giờ miền Đông ngày 3/11 là Alaska và Hawaii.

Cuộc bầu cử năm nay đã nhận được 100 triệu phiếu bầu cử sớm –  đây là con số kỷ lục nhất trong lịch sử nước Mỹ. Và các chuyên gia dự đoán đến khi các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Mỹ đóng cửa, sẽ có thêm khoảng 150 triệu phiếu nữa được bỏ.

Tuy nhiên, hơn 64,5 triệu lá phiếu được gửi qua thư và một số bang quan trọng bao gồm Michigan, Pennsylvania và Wisconsin sẽ chưa đếm các lá phiếu gửi qua thư cho đến chính ngày bầu cử, làm dấy lên lo ngại phải mất vài ngày mới có kết quả bầu cử.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...