Home NGƯỜI VIỆT Ở MỸ Doanh nhân gốc Việt bị cảnh sát tịch thu 130.000 USD khi đi mua đất tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Doanh nhân gốc Việt bị cảnh sát tịch thu 130.000 USD khi đi mua đất tại Mỹ

Một người đàn ông gốc Việt đã bị cảnh sát hạt Canadian (bang Oklahoma) tịch thu hết số tiền 130.000 USD khi đi mua đất tại địa phương này. Lý do cảnh sát đưa ra là nghi ngờ số tiền này sẽ được dùng để “vi phạm pháp luật về ma túy”.

Đài NBC mới đây đã đăng tải về hành trình đòi lại số tiền mặt trị giá 130.000 USD của ông Nang Thai, 51 tuổi – một doanh nhân gốc Việt.

Theo đó, vào ngày 19/4, ông Thai cùng đối tác của mình đi xe hơi từ New Mexico đến bang Oklahoma (Mỹ) với mục đích trả số tiền khi giao dịch mua đất tại đây. Nhưng khi đang lưu thông trên xa lộ liên bang số 40 tại hạt Canadian thì họ bất ngờ bị cảnh sát chặn xe mặc dù không vi phạm luật giao thông.

Doanh nhân gốc Việt Nang Thai

Cảnh sát nói rằng họ bị nghi liên quan “hoạt động phi pháp” và đưa họ về văn phòng cảnh sát trưởng hạt Canadian thẩm vấn trong nhiều giờ. Tổng số tiền 130.000 USD ông Thai mang theo bị thu giữ trực tiếp mà không có khởi tố hay ra biên bản phạt. Trong văn bản sau đó của tòa, cảnh sát hạt Canadian cho biết số tiền bị thu giữ vì nghi ngờ sẽ được dùng để “vi phạm pháp luật về ma túy”.

Trao đổi với báo giới, ông Thai nói rằng ông đến Mỹ vào năm 1986 và sau thời gian học hành, ông làm việc cho Intel trong 16 năm trước khi mở nhà hàng Asian Grill vào năm 2019. Ông đã dành dụm số tiền mua đất trong nhiều năm với ý định đầu tư nông nghiệp thủy canh. Tuy nhiên sự việc trên đã phá hỏng tất cả. Ông Thai và đối tác đang cố gắng tìm các đòi lại số tiền đã bị thu giữ.

Sự việc này liên quan đến quy định lực lượng thực thi pháp luật liên bang và tại nhiều địa phương được phép tịch thu tài sản công dân nếu nghi ngờ liên quan hoạt động phạm tội. Đây là thẩm quyền gây nhiều tranh cãi tại Mỹ. Hiện hơn 30 bang đã cải cách quy định trên nhằm bảo vệ người dân không bị tịch thu tài sản, chẳng hạn như buộc chính quyền phải có chứng cứ.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Một nhà hàng Việt ở Mỹ sử dụng robot để phục vụ thực khách

Nguyen Pham, chủ sở hữu của nhà hàng Pho House nằm ở...

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ

Bà Nguyet Le, một phụ nữ gốc Việt 63 tuổi, đã qua...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Bún riêu với hip-hop được kết hợp để giới thiệu văn hóa Việt

Christina Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt 30 tuổi, đã kết hợp...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Cô gái gốc Việt bán chả giò gây sốt ở Oklahoma, Mỹ

Gian hàng chả giò pop-up của chị Vickie Vo tại các nhà...