Home TIN NƯỚC MỸ Đột biến mới của virus corona tại Anh có thể đã lây lan sang Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

Đột biến mới của virus corona tại Anh có thể đã lây lan sang Mỹ

Biến thể virus corona mới có thể đang âm thầm lây lan ở mỹ
Các nhà khoa học cho rằng hàng trăm người Mỹ có thể đã bị nhiễm virus corona chủng mới

Tin nước Mỹ – Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) nhận định rằng có thể chủng virus corona mới tại Anh đang âm thầm lây lan sang Mỹ. Quan điểm này đồng nhất với ý kiến của một số nhà nghiên cứu khoa học tại nước này.

Trong một phát biểu ngày 22/12, đại diện của CDC cho biết biến thế mới cuả virus corona có thể đang lưu hành tại Mỹ, mặc dù chủng virus này chưa được phát hiện tại Mỹ.

 “Hoạt động đi lại giữa Mỹ và Anh vẫn diễn ra bình thường nên rất có thể biến thể virus Corona mới cũng đã xâm nhập vào Mỹ. Có thể nó đã âm thầm lây lan ở Mỹ dù chúng tôi chưa phát hiện ca mắc bệnh nào”, CDC nhấn mạnh.

Quan điểm này đồng nhất với ý kiến của một số nhà nghiên cứu khoa học tại Mỹ. Ông Michael Worobey – Trưởng khoa sinh thái học và sinh học tiến hóa tại Đại học Arizona (Mỹ) cũng cho rằng có thể hàng trăm người Mỹ đã bị lây nhiễm virus corona chủng mới. Ông cũng ước tính rằng loại virus này có thể đã xuất hiện ở Mỹ từ tháng 11.

Biến thể virus corona mới có thể đang âm thầm lây lan ở mỹ
Các nhà khoa học cho rằng hàng trăm người Mỹ có thể đã bị nhiễm virus corona chủng mới

Kết luận này được đưa ra sau quá trình nghiên cứu và truy tìm các biến thể virus corona ở Mỹ, được cho là có sự tương đồng với biến thể mới được phát hiện ở Anh.

Dù chưa có thông tin nào về các ca nhiễm chủng virus corona mới tại Mỹ nhưng ông Michael Worobey tin rằng rất có thể là do hệ thống y tế của nước này chưa nhận diện được chúng.

Chủng virus mới xuất hiện tại Anh có tên gọi là VUI-202012/01. Theo giới chức y tế Anh, biến thể này có 23 thay đổi gien và có khả năng lây nhiễm cao hơn 70% so với chủng trước.

Tuy nhiên CDC Mỹ cho rằng chưa có bằng chứng gì cho thấy chủng mới có động lực và gây tử vong cao hơn. Bởi các loại virus thường biến chủng liên tục, trung bình cứ 2 tuần 1 lần và điều này là hoàn toàn bình thường.

Trong bối cảnh chủng virus mới vẫn đang là “dấu hỏi” lớn về nguồn gốc và cách thức lây lan, nhiều quốc gia đã ban hành lệnh cấm không vận đối với Anh để ngăn ngừa virus.

Bảo An – Báo Mỹ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...