Home TIN NƯỚC MỸ FDA Mỹ cảnh báo về biến chủng mới của virus SARS-CoV-2
TIN NƯỚC MỸ

FDA Mỹ cảnh báo về biến chủng mới của virus SARS-CoV-2

FDA Mỹ đưa thêm cảnh báo về biến chứng mới của virus Sars-Cov-2
FDA Mỹ đưa thêm cảnh báo về biến chứng mới của virus Sars-Cov-2

Tin nước Mỹ – Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa đưa ra thêm cảnh báo về biến chủng mới của virus SARS-CoV-2. Trong một vài trường hợp, biến chủng mới có thể gây ra hiện tượng âm tính giả khiến sự lây lan khó kiểm soát

Trong một thông báo, FDA đã đưa ra thêm cảnh báo về sự nguy hiểm của các biến chủng virus corona mới, bao gồm biến thể được phát hiện tại Anh.

Theo đó trong một vài trường hợp, các biển chủng này gây ra hiện tượng âm tính giả và ảnh hưởng đến hiệu suất của một số xét nghiệm axit nucleic. Điều này là một thách thức lớn cho việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

FDA Mỹ đưa thêm cảnh báo về biến chứng mới của virus Sars-Cov-2
FDA Mỹ đưa thêm cảnh báo về biến chứng mới của virus Sars-Cov-2

FDA cho biết kết quả âm tính giả có thể xảy ra ở bất kỳ xét nghiệm axit nucleic nào. Bởi vậy cơ quan này yêu cầu các nhân viên của phòng thí nghiệm lâm sàng và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe phải xem xét kỹ các kết quả. Ngoài ra có thể xét nghiệm lại nếu vẫn thấy nghi ngờ về kết quả.

Tuy nhiên FDA nhận định thêm rằng tỷ lệ xuất hiện âm tính giả rất thấp và nguy cơ những biến chủng này ảnh hưởng tới độ chính xác của xét nghiệm là khôn đáng kể..

Tính tới nay biến thể mới của virus corona xuất hiện ở Anh với tốc độ lây lan nhanh chóng đã được phát hiện tại ít nhất 8 bang của Mỹ. Trong đó bang California và Florida chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Các bang còn lại như Colorado, Texas, New York, Georgia, Connecticut và Pennsylvania có khoảng 63 bệnh nhân nhiễm biến thể mới của virus corona.

Sự lây lan của hai biến thể virus SARS-CoV-2 phát hiện tại Anh và tại Nam Phi đã làm dấy lên lo ngại về việc những biến thể này xuất hiện ở Mỹ. Tuy nhiên các nhà khoa học khẳng định vaccine mới được phát triển sẽ có hiệu quả tương đương với các biến chủng mới của virus.

Đơn vị sản xuất vaccine Pfizer/BioNTech mới đây đã làm thí nghiệm và cho biết dược phẩm của họ phát triển có khả năng chống lại virus biến chủng mới.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...