Home TIN NƯỚC MỸ Người ủng hộ Trump sẽ “đại náo” Washington ngày Joe Biden nhậm chức
TIN NƯỚC MỸ

Người ủng hộ Trump sẽ “đại náo” Washington ngày Joe Biden nhậm chức

Lo ngại biểu tình diễn ra vào ngày ông Joe Biden nhậm chức
Những người ủng hộ Trump tuyên bố sẽ đại náo Washington vào ngay ông Biden nhậm chức

Tin nước Mỹ – Những người ủng hộ Trump tuyên bố sẽ quay lại thủ đô Washington vào ngày ông Joe Biden nhậm chức và kèm theo những khẩu hiệu đầy bạo lực. Đây cũng là nhóm người đã gây náo loạn điện Capitol vào ngày 6/1 vừa qua.

Truyền thông Mỹ đưa tin, những người ủng hộ ông Donald Trump đang lên kế hoạch trở lại thủ đô Washington vào ngày ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 46. Thông tin này gây lo ngại sau khi cuộc biểu tình gây náo loạn chưa từng có tại tòa nhà quốc hội Mỹ vào ngày 6/1.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội Parler, một người dùng ẩn danh đã đăng tải bài viết kêu gọi những người tham gia biểu tình trở lại thủ đô Washington vào ngày 19/1 và mang theo vũ khí để thể hiện sự quyết tâm “khiến thế giới không bao giờ quên”.

“Chúng ta sẽ tập hợp với số lượng mà không một quân đội hay cơ quan cảnh sát thường trực nào có thể sánh được”, bài đăng này tuyên bố.

Lo ngại biểu tình diễn ra vào ngày ông Joe Biden nhậm chức
Những người ủng hộ Trump tuyên bố sẽ đại náo Washington vào ngay ông Biden nhậm chức

Không dừng lại ở đó, một bài đăng khác trên nền tảng TheDonald.win khẳng định: ““Chúng ta sẽ tiếp tục vòng 2 vào ngày 20/1, lần này sẽ không thương tiếc. Tôi thậm chí không quan tâm đến việc giữ ông Trump nắm quyền. Tôi quan tâm đến chiến tranh”.

Các nền tảng trực tuyến như Parler, Telegram và TheDonald.win chính là nơi được sử dụng để lên kế hoạch và điều phối cuộc biểu tình vào ngày 6/1 vừa qua. Cơ quan chức năng lo ngại rằng lễ nhậm chức của ông Biden trở thành mực tiêu của những kẻ cực đoan bạo lực.

Hiện cảnh sát đang nỗ lực xác nhận danh tính những người đã đột nhập vào Điện Capitol để loại bỏ các nhân tố kích động bạo lực có ảnh hưởng nhất. Từ đó giúp ngăn chặn các cuộc bạo loạn tiếp diễn.

Theo quy định, buổi lễ nhậm chức của tân tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ diễn ra vào ngày 20/1. Đây là sự kiện thu hút hàng nghìn khán giả và kết thúc bằng một cuộc diễu hành dọc theo Đại lộ Pennsylvania. Tuy nhiên vì các hạn chế đại dịch COVID-19 nên năm nay quy mô tổ chức đã bị thu nhỏ lại rất nhiều.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...