Home NGƯỜI VIỆT Ở MỸ Gia đình gốc Việt được cảnh sát Mỹ bồi thường 5 triệu USD
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Gia đình gốc Việt được cảnh sát Mỹ bồi thường 5 triệu USD

chàng trai gốc Việt bị cảnh sát Mỹ bắn chết năm 2017
Gia đình Tommy nhận được số tiền bối thường 5 triệu USD sau 4 năm đấu tranh đòi lại công bằng

Gia đình của thanh niên gốc Việt bị cảnh sát bắn chết đã nhận được số tiền bồi thường 5 triệu USD. Sự việc xảy ra vào năm 2017 và từ đó đến nay, gia đình của chàng trai không ngừng đấu tranh đòi lại công bằng.

Ngày 24/3 vừa qua, gia đình của Tommy Le – chàng trai 20 tuổi bị cảnh sát bắn chết vào năm 2017 đã nhận được số tiền bồi thường 5 triệu USD theo thỏa thuận với Văn phòng cảnh sát trưởng hạt King, bang Washington.

Thỏa thuận dàn xếp này đã chính thức khép lại vụ kiện kéo dài 4 năm và giúp vụ án không bị đưa ra xét xử ở toàn án liên bang. Luật sư của gia đình Tommy cho biết 5 triệu USD này chỉ bằng một nửa của số tiền gia đình yêu cầu trong đơn kiện vào năm 2018.

chàng trai gốc Việt bị cảnh sát Mỹ bắn chết năm 2017
Gia đình Tommy nhận được số tiền bối thường 5 triệu USD sau 4 năm đấu tranh

Tommy le, 20 tuổi là cư dân tại thành phố Burien thuộc hạt King. Vào thời điểm xảy ra vụ án, Tommy đang một học sinh chuẩn bị tốt nghiệp trung học ở thành phố Burien.

Theo hồ sơ cảnh sát cho biết, vào ngày 14.6.2017, cảnh sát nhận được tin báo về một người đàn ông đang có hành vi bất thường, cầm theo vật nhọn và đe dọa hành hung người khác.

Cảnh sát ngay lập tức đến hiện trường và chỉ 2 phút sau đó, Cesar Molina – sĩ quan thuộc Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt King đã bắn Tommy. Sĩ quan này khai rằng hành động của mình là để tự vệ khi Tommy dùng dao tấn công cảnh sát.

Tuy nhiên quá trình điều tra không tìm thấy con dao nào ở hiện trường. Một tuần sau, văn phòng cảnh sát báo cáo rằng Tommy Le chỉ cầm một cây bút bi.

Trong khi đó một nhân chứng nói rằng khi xảy ra vụ việc, Tommy không cầm gì trong tay. Ngoài ra kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Tommy bị bắn 3 phát súng vào lưng và cổ tay. Điều này đặt ra giả thiết rằng cậu bị cảnh sát bắn trong khi đang cố bỏ chạy. Bởi vậy việc cáo buộc Tommy tấn công cảnh sát là hoàn toàn không có cơ sở.

Jeff Campiche – luật sư của gia đình Tommy nhận định rất có thể cảnh sát đã làm giả chứng cứ trong quá trình điều tra và cố gắng che đậy sự thật phía sau cái chết của Tommy.

Sự việc trên đã khiến cộng đồng người Việt tại Mỹ phẫn nộ trong một thời gian dài. Gia đình của Tommy đã dành 4 năm để đấu tranh đòi văn phòng cảnh sát trưởng này cải cách và chịu trách nhiệm cho vụ việc.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Một nhà hàng Việt ở Mỹ sử dụng robot để phục vụ thực khách

Nguyen Pham, chủ sở hữu của nhà hàng Pho House nằm ở...

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ

Bà Nguyet Le, một phụ nữ gốc Việt 63 tuổi, đã qua...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Bún riêu với hip-hop được kết hợp để giới thiệu văn hóa Việt

Christina Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt 30 tuổi, đã kết hợp...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Cô gái gốc Việt bán chả giò gây sốt ở Oklahoma, Mỹ

Gian hàng chả giò pop-up của chị Vickie Vo tại các nhà...