Home VISA MỸ Giấc mơ Mỹ càng xa vời với bộ câu hỏi thi quốc tịch mới “siêu khó”
VISA MỸ

Giấc mơ Mỹ càng xa vời với bộ câu hỏi thi quốc tịch mới “siêu khó”

Mỹ thay đổi bài thi quốc tịch Mỹ dành cho dân nhập cư
Bài thi quốc tịch mỹ sẽ được bổ sung thêm nhiều câu hỏi đòi hỏi có trình độ tiếng Anh và loại bỏ những câu hỏi địa lý đơn giản

Tin nước Mỹ – Một loạt thay đổi mới với bài thi quốc tịch Mỹ đang tạo ra nhiều thách thức hơn cho dân nhập cư hợp pháp yếu tiếng Anh. Quy định mới sẽ yêu cầu thí sinh trả lời đúng 12/20 câu hỏi thay vì 6/10 như trước

Mới đây chính quyền tổng thống Trump đã thực hiện một loạt thay đổi mới cho bài thi quốc tịch Mỹ với bộ câu hỏi khó hơn trước. Điều này đang tạo nhiều thách thức hơn cho những người nhập cư hợp pháp và đang muốn tìm một tấm vé để được định cư tại Mỹ.

Theo đó, bài thi quốc tịch mới sẽ loại bỏ 18 câu hỏi về địa lý dễ của bài thi trước đây. Những câu hỏi đơn giản này từng được coi là “cứu cánh” cho thí sinh vì câu trả lời rất đơn giản, thậm chí chỉ cần 1 từ để trả lời.

Mỹ thay đổi bài thi quốc tịch Mỹ dành cho dân nhập cư
Bài thi quốc tịch mỹ sẽ được bổ sung thêm nhiều câu hỏi đòi hỏi có trình độ tiếng Anh và loại bỏ những câu hỏi địa lý đơn giản

Bên cạnh đó chính quyền tổng thống Trump cũng bổ sung thêm nhiều câu hỏi có nội dung đòi hỏi thí sinh phải có vốn tiếng Anh khá để hiểu được cách diễn đạt phức tạp, nhiều cụm từ trong đề. Các tổ chức di trú cũng cảnh báo những sự thay đổi này có thể khiến bài thi khó hơn đối với thí sinh đến từ những quốc gia không nói tiếng Anh, qua đó hạn chế quyền bỏ phiếu.

Ông Eric Cohen – giám đốc Trung tâm Tài nguyên pháp lý di trú ở San Francisco, nhận định:”Đây là nỗ lực ngăn chặn giấc mơ công dân của người nhập cư. Không có lý do pháp lý nào để họ làm điều này”

Ngoài những thay đổi trên thì bài thi quốc tịch Mỹ còn thay đổi các câu trả lời hợp pháp. Như trường hợp câu hỏi “Thượng nghị sĩ Mỹ đại diện cho ai?”. Với câu hỏi này đáp án trước đây là “toàn bộ người dân của một bang”, còn đáp án mới là “toàn bộ công dân của một bang”.

Theo cuộc khảo sát của tổ chức Woodrow Wilson National Fellowship Foundation thì có đến 1/3 trong số người Mỹ tham gia khảo sát trả lời đúng các câu hỏi trắc nghiệm trong bài thi quốc tịch Mỹ dành cho dân nhập cư. Điều này là bằng chứng cho thấy sự thay đổi mới của chính quyền Trump sẽ là thử thách khó nhằn.

Trong khi đó, ông Dan Hetlage – người phát ngôn Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) khẳng định những sự điều chỉnh trên vẫn sẽ đảm bảo bài thi vẫn là một công cụ đánh giá toàn diện mức độ hiểu biết của các thí sinh về lịch sử, chính phủ và các giá trị của Mỹ.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

VISA MỸ

Hướng dẫn cách điền tờ khai nhập cảnh Mỹ mới nhất 2023

Tờ khai xuất nhập cảnh là một trong những thủ tục bắt...

Thi quốc tịch Mỹ là một thủ tục quyết định để trở thành công dân Mỹ
VISA MỸ

100 câu hỏi thi quốc tịch Mỹ 2023 và đáp án

Để đạt được ước mơ đến với “xứ sở cờ hoa” thì...

VISA MỸ

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ 2023: 100% thành công

Để xin visa Mỹ 2023 thì bạn bắt buộc phải trải qua...

VISA MỸ

Thẻ xanh Mỹ là gì và lưu ý để được định cư Mỹ

THẺ XANH LÀ GÌ? Thẻ Xanh (Green card) hay còn gọi là...