Home TIN NƯỚC MỸ Giấy vệ sinh lại gây sốt tại Mỹ khi dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát
TIN NƯỚC MỸ

Giấy vệ sinh lại gây sốt tại Mỹ khi dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát

Một siêu thị Costco ở quận Cam, bang California, Mỹ treo băng rôn xin lỗi khách hàng vì hết giấy vệ sinh

Tin nước Mỹ – Người Mỹ một lần nữa gặp “khủng hoảng” giấy vệ sinh sau khi giới chức nhiều bang tái áp dụng các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan chưa từng có của dịch bệnh COVID-19

Trong ngày 20/11, nhiều hệ thống siêu thị trên toàn nước Mỹ đã thông báo về tình trạng khan hiếm các mặt hàng giấy vệ sinh và các sản phẩm làm sạch. Nguyên nhân là do người dân tìm mua các sản phẩm này tăng bất thường, đặc biệt tại những nơi có tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 cao.

Tính đến thời hiểm hiện tại, đã có 22 tiểu bang tái áp đặt các lệnh giới nghiêm để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Giới chức nhiều bang yêu cầu người dân đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và hạn chế đi lại khi cần thiết. Điều này đã tạo nên một cuộc khủng hoảng mua sắm trên diện rộng.

Khủng hoảng giấy vệ sinh tại Mỹ khi dịch bệnh bùng phát
Người mỹ lại gặp khủng hoảng giấy vệ sinh khi nhiều bang táp áp đặt các biện pháp giới nghiêm

Tại các cửa hàng bán lẻ như Target, Kroger, các siêu thị bán lẻ Walmart, Costco hay các chuỗi cửa hàng tạp hóa như Cerberus Capital, Albertsons, Vons đều ghi nhận tỷ lệ người dân đi mua sắm và tích trữ hàng hóa tăng cao. Thậm chí những nơi này đều không còn mặt hàng khăn lau khử trùng, theo một người dân chia sẻ.

Ông Whitley Hatcher, một chuyên gia thu mua hàng hóa cho biết: “Các chi nhánh của siêu thị Walmart đã hết sạch giấy vệ sinh và giấy lau Lysol. Thật kỳ lạ vì bạn có thể tìm thấy những mặt hàng này tại các đại lý nhỏ lẻ. Tôi nghĩ người dân đang đổ xô đến các điểm bán lớn và hoảng sợ khi thấy kệ hàng trống rỗng”.

Kệ hàng giấy vệ sinh trống trơn tại Mỹ
Nhiều siêu thị khan hiếm mặt hàng giấy vệ sinh vì nhu cầu tích trữ tăng cao

Gã khổng lồ bán lẻ Walmart cho biết các chuỗi cung ứng đã không thể theo kịp nhu cầu tăng cao của người dân. Nhiều cửa hàng bán lẻ của Walmart đã phải giới hạn số lượng giấy vệ sinh mà mỗi khách hàng được mua để đảm bảo có đủ cho mọi người. Ngoài ra, các cửa hàng của họ cũng giới hạn số lượng người mua bên trong như một biện pháp phòng ngừa an toàn.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Mỹ IRI, 21% kệ hàng khăn giấy và giấy vệ sinh tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi Mỹ hiện đều đã trống trơn. Một nguyên nhân dẫn đến sự thiếu hụt này là do 10% lực lượng lao động tại các nhà máy sản xuất giấy vệ sinh đang phải cách ly do họ đã tiếp xúc với những người nhiễm với COVID-19

Một siêu thị Costco ở quận Cam, bang California, Mỹ treo băng rôn xin lỗi khách hàng vì hết giấy vệ sinh

Tình trạng thiếu hụt giấy vệ sinh đã từng xảy ra hồi tháng 3, khi đại dịch lần đầu tiên bùng phát ở Mỹ và người dân nước này buộc phải thực hiện giãn cách xã hội ở nhà và không được đi ra ngoài.

Hiện nước Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh với hơn 12.7 triệu ca nhiễm và hơn 258 nghìn ca tử vong. Tình trang nhiễm và tử vong do COVID-19 tại nước này vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm, thậm chí còn tồi tệ khi mới đây số ca nhiễm mới trong ngày 18/11 còn vượt mức 200 nghìn người.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...