Home NGƯỜI VIỆT Ở MỸ Hơn 340 công dân Việt Nam ở Mỹ về nước
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Hơn 340 công dân Việt Nam ở Mỹ về nước

Báo Mỹ – Chuyến bay đưa hơn 340 công dân tại Mỹ về nước tránh Covid-19 đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh, hôm nay.

Hành khách cùng phi hành đoàn được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo quy định sau khi trở về trên chuyến bay từ San Francisco, bang California, Mỹ, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Các công dân được về nước đến từ nhiều bang của Mỹ, gồm nhiều trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa, người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Chuyến bay ban đầu dự kiến trở về vào 2/5 nhưng bất ngờ bị hoãn do vướng mắc về giấy phép bay, khiến một số công dân bị mắc kẹt tại sân bay San Francisco. Họ phải thuê phòng trong sân bay hoặc gần đó để chờ ngày trở về.

Bộ Ngoại giao cho biết sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến bay đưa công dân nước trên cơ sở diễn biến dịch Covid-19 trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương.

Ngày 23/4, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tổ chức 13 chuyến bay đưa người Việt ở nước ngoài về trong bối cảnh các chuyến bay thương mại quốc tế bị ngưng do dịch bệnh. Các địa bàn chính là Mỹ, Canada, Nhật Bản, Nga, Pháp, Tây Ban Nha, UAE, Thái Lan, Singapore, Indonesia và Philippines.

Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc vào tháng 12/2019, xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 3,9 triệu ca nhiễm nCoV, hơn 271.000 người chết và hơn 1,3 triệu người đã hồi phục.

Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với gần 1,3 triệu ca nhiễm, trong đó gần 77.000 người chết và hơn 217.000 người đã hồi phục.

Theo Vnexpress

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Một nhà hàng Việt ở Mỹ sử dụng robot để phục vụ thực khách

Nguyen Pham, chủ sở hữu của nhà hàng Pho House nằm ở...

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ

Bà Nguyet Le, một phụ nữ gốc Việt 63 tuổi, đã qua...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Bún riêu với hip-hop được kết hợp để giới thiệu văn hóa Việt

Christina Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt 30 tuổi, đã kết hợp...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Cô gái gốc Việt bán chả giò gây sốt ở Oklahoma, Mỹ

Gian hàng chả giò pop-up của chị Vickie Vo tại các nhà...