Home TIN NƯỚC MỸ Kẽ hở của luật Mỹ khiến 300.000 trẻ em rơi vào nạn tảo hôn
TIN NƯỚC MỸ

Kẽ hở của luật Mỹ khiến 300.000 trẻ em rơi vào nạn tảo hôn

Kẽ hở của luật Mỹ khiến 300.000 trẻ em rơi vào nạn tảo hôn
Đất nước hiện đại bậc nhất thế giới vẫn đang vật lộn với nạn tảo hôn

Tin nước Mỹ – Kể từ năm 2000 đến nay, có gần 300.000 trẻ em duới 18 tuổi đã đăng ký kết hôn tại Mỹ. Trong đó có nhiều trường hợp chỉ mới 10 tuổi đáng lẽ ra phải khép vào tội ấu dâm nhưng lại hợp pháp tại nước này.

Trường đại học McGill và Unchained At Last – một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để chấm dứt nạn tảo hôn đã công bố một nghiên cứu gây sốc về tình trạng kết hôn sớm ở Mỹ.

Theo đó, kể từ năm 2000 đến nay, có gần 300.000 trẻ em Mỹ dưới 18 tuổi kết hôn sớm. Trong đó có đến 60.000 trường hợp lẽ ra phải khép vào tội ấu dâm.

Kẽ hở của luật Mỹ khiến 300.000 trẻ em rơi vào nạn tảo hôn
Đất nước hiện đại bậc nhất thế giới vẫn đang vật lộn với nạn tảo hôn

12% các cuộc hôn nhân kể trên là hợp pháp theo luật của bang nhưng không cho phép việc quan hệ tình dục trong hôn nhân khi một trong 2 người chưa đủ tuổi.

Tuy nhiên 88% trường hợp còn lại thì cho phép thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em nếu đã kết hôn theo “luật ngoại lệ” của bang. Giấy kết hôn đã trở thành công cụ để những kẻ ấu dâm thực hiện hành vi đồi bại. Điều này đã khiến nhiều trẻ em rơi vào cuộc khủng hoảng tâm lý vì kết hôn sớm.

Chloe Rockwell, cô gái 21 tuổi sống tại Idaho là một trong những nạn nhân của nạn tảo hôn. Cô cho biết: “Tôi kết hôn vào năm 16 tuổi. Khi đó chồng cũ của tôi đã thuyết phục tôi kết hôn để hợp thức hóa đứa trẻ trong bụng tôi. Điều này sẽ giúp hắn – lúc ấy 22 tuổi được miễn tội thực hiện hành vi dâm ô với trẻ vị thành niên. Vì luật ở đây là thế”.

Rockwell đã bị bạo hành cả về thể xác lẫn tinh thần trong thời gian chung sống và sau đó đã quyết định ly hôn khi chỉ mới 20 tuổi.

Bộ Ngoại giao Mỹ nhận định kết hôn trước 18 tuổi là hành vi “lạm dụng nhân quyền”. Vấn nạn này sẽ cướp mất cơ hội được phát triển bình thường và học hành của trẻ. Đồng thời là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng tình trạng bạo lực gia đình.

Nhưng những kẽ hở trong luật pháp “ngoại lệ” của nhiều bang khiến dất nước hiện đại bậc nhất thế giới cũng chứng kiến nạn tảo hôn nhức nhối. Hiện nay, tảo hôn vẫn được xem là hợp pháp ở 46 bang của Mỹ, một số bang thậm chí còn không quy định độ tuổi kết hôn tối thiểu.

Dẫn đầu trong chiến dịch chống nạn tảo hôn là 4 bang Delaware, New Jersey, Pennsylvania và Minnesota. Vào 3 năm trước, các bang này đã chính thức ban hành luật chấm dứt các cuộc hôn nhân trước 18 tuổi.

Các dự luật giải quyết nạn tảo hôn cũng đang chờ xử lý ở 12 bang khác, nhưng một số nơi đã bị đình trệ.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...