Home TIN NƯỚC MỸ Một bác sỹ Mỹ tử vong sau khi tiêm vaccine chống COVID-19
TIN NƯỚC MỸ

Một bác sỹ Mỹ tử vong sau khi tiêm vaccine chống COVID-19

Một bác sỹ Mỹ tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19
Cơ quan y tế Mỹ đang điều tra về vụ việc bác sỹ tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19

Tin nước Mỹ – Cơ quan y tế tại bang California (Mỹ) đang điều tra về cái chết bất thường của một bác sỹ tại đây sau khi tiêm vaccine chống COVID-19. Cùng với đó xuất hiện nhiều ca dị ứng nặng với loại vaccine này trên phạm vi quốc gia.

Ông Gregory Michael – một bác sỹ làm việc tại Trung tâm Y tế Mount Sinai, bang California đã qua đời vào khuya 3/1 sau nhiều ngày điều trị vì xảy ra phản ứng dị ứng với vaccine COVID-19.

Ông Michael là một trong những người được tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer vào ngày 18/12/2020, nằm trong đợt tiêm chủng đầu tiên của chính phủ. Hiện cơ quan y tế bang California đang điều tra liệu cái chết của ông có liên đoan đến việc tiêm vaccine hay không.

Một bác sỹ Mỹ tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19
Cơ quan y tế Mỹ đang điều tra về vụ việc bác sỹ tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19

Theo người nhà của ông Michael cho biết, ông nhập viện cấp cứu sau 3 ngày tiêm vaccine chống COVID-19 do xuất hiện các nốt đỏ nhưu xuất huyết trong. Đây có thể là tình trạng giảm tiểu cầu và dẫn tới đột quỵ.

Thực tế việc giảm tiều cầu sau khi tiêm vaccine rất hiếm gặp nhưng đã có ghi nhận tình trạng này ở trẻ em sau khi tiêm vaccine sởi, quai bị và rubella. Tuy nhiên tình trạng này có thể xuất hiện do ung thư, thiếu máu, uống nhiều rượu, virus, di truyền, hóa chất độc hại, thuốc lợi tiểu và kháng sinh chloramphenicol.

Hiện trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cùng Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chịu trách nhiệm xem xét dữ liệu an toàn của vaccine COVID-19. Ngoài ra các cơ quan có liên quan và Pfizer cũng đang điều tra về vụ việc.

Trong khi đó theo thống kê mới đây của cơ quan y tế cộng đồng Mỹ thì xuất hiện nhiều ca dị ứng nặng với vaccine COVID-19 của Pfizer và Moderna.

Theo đó việc xảy ra phản ứng dị ứng với vaccine COVID-19 đang xảy ra với tỷ lệ 11,1 người/1 triệu người tiêm vaccine COVID-19. Trong đó đã có 28 người tiêm vaccine do Pfizer phát triển bị phản ứng nghiêm trọng và 1 trường hợp bị sốc phản vệ khi tiêm vaccine COVID-19 của Moderna.

Dù vậy nhưng CDC vẫn khẳng định tỷ lệ xảy ra dị ứng với vaccine là cực hiếm gặp và nhấn mạnh cần thiết phải tiêm phòng sớm.

Sử dụng vắc xin là bước tiếp theo trong nỗ lực của chúng tôi để bảo vệ người Mỹ và giảm tác động của đại dịch”, CDC khẳng định.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 5 triệu người Mỹ đã được chủng ngừa Covid-19. Mỹ dự tính hoàn tất tiêm chủng đại trà trên phạm vi cả nước vào tháng 4/2021

>>> Xem ngay: Người Mỹ chia sẻ về trải nghiệm tiêm vaccine COVID-19

Bảo An – Báo Mỹ

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...