Home TIN NƯỚC MỸ Mùa cúm sắp tới sẽ khiến tình trạng COVID-19 tại Mỹ thêm tồi tệ
TIN NƯỚC MỸ

Mùa cúm sắp tới sẽ khiến tình trạng COVID-19 tại Mỹ thêm tồi tệ

cúm mùa sẽ khiến tình hình dịch bệnh tại Mỹ thêm tồi tệ
Tiên vắc xin cúm mùa để giảm thiểu tác động của COVID-19

Tin Nước Mỹ – Mùa cúm sắp tới tại Mỹ có thể khiến tình trạng lây lan của dịch COVID-19 thêm trầm trọng hơn – theo cảnh báo mới của các chuyên gia y tế công và giới nghiên cứu của Mỹ.

Khi nước Mỹ đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch thì COVID-19 và mùa cúm sắp tới có thể sẽ là “súng 2 nóng” khiến nước này tiếp tục khủng hoảng.

Trong một phát biểu, tiến sĩ William Schaffner – Giám đốc Y tế của Quỹ quốc gia về các bệnh truyền nhiễm, đồng thời là giáo sư y khoa tại Đại học Y khoa Vanderbilt ở Tennessee – cho biết: “Chúng ta sẽ phải đối mặt với một mùa virus gây bệnh hô hấp như súng hai nòng, bao gồm cả cúm và Covid-19″.

Cúm mùa khiến tình hình dịch COVID-19 tại Mỹ thêm tồi tệ
Cúm mùa khiến tình hình dịch COVID-19 tại Mỹ thêm tồi tệ

Theo Guardian, dịch COVID-19 và bệnh cúm mùa đều có cách thức lây truyền giống nhau như qua việc ho, khạc nhổ và hắt hơi khi ở gần nhau trong không gian kín và nơi đông người. Bởi vậy, các biện pháp an toàn được áp dụng với dịch bệnh cũng có tác dụng hiệu quả với bệnh cúm mùa.

Tiến sĩ Richard Kennedy – đồng Giám đốc phòng thí nghiệm nghiên cứu vaccine của trung tâm Mayo Clinic, cho biết khi các biện pháp giãn cách nhằm ngăn chặn sự lây lan của  COVID-19 bao gồm việc cách ly xã hội, phong tỏa và đeo khẩu trang đã làm giảm bớt “4-6 tuần” của mùa cúm năm nay.

Từ đầu mùa dịch COVID-19 đến nay, nước Mỹ đã chứng kiến hơn 5,3 triệu ca nhiễm và gần 170 nghìn người tử vong. Nước Mỹ hiện tại đang đứng đầu thế giới về sự ảnh hưởng của COVID-19.

Trong khí đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) dự đoán ít nhất 12.000 người chết vì cúm mỗi năm ở Mỹ. Trong mùa cúm 2017-2018, có tới 61.000 người chết và 45 triệu người bị bệnh.

Trong mùa cúm 2019-2020 ít nhất 26 triệu người ở Mỹ đã bị cúm và ít nhất 14.000 người, trong đó có khoảng 92 trẻ em Mỹ đã tử vong vì COVID-19. Mùa cúm 2019-2020, bắt đầu từ ngày 29/9/2019.

“Cúm là một điều bình thường trong đời sống của người Mỹ. Cúm quen thuộc với người Mỹ dẫn đến việc đánh giá thấp và khiến mọi thứ trở nên nguy hiểm hơn”, Tiến sĩ Margot Savoy, chủ tịch Y học Cộng đồng và Gia đình (Family and Community Medicine) tại Trường Y khoa Lewis Katz của Đại học Temple nói.

Hàng năm, các nhà sản xuất sẽ phát triển một loại vắc xin để ngăn chặn các chủng virus có khả năng lưu hành trong mùa cúm sắp tới. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến nghị tất cả mọi người từ sáu tháng tuổi trở lên nên được tiêm vắc xin phòng bệnh cúm mùa để tăng cường miễn dịch phòng chống cúm.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...