Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ: “Ác mộng” Covid-19 còn lâu mới chấm dứt
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: “Ác mộng” Covid-19 còn lâu mới chấm dứt

(Báo Mỹ) – Bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu của Nhà Trắng về dịch bệnh truyền nhiễm, cảnh báo đại dịch Covid-19 còn lâu mới chấm dứt dù nhiều nước đã nới lỏng phong tỏa.

“Trong vòng 4 tháng, Covid-19 đã tàn phá cả thế giới. Và nó vẫn chưa dừng lại”, Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ và là thành viên cấp cao trong ban chỉ đạo ứng phó Covid-19 của chính phủ Mỹ, phát biểu tại cuộc họp hôm 9/6.

Hơn 7,2 triệu người đã bị mắc Covid-19 và ít nhất 411.000 người đã tử vong trên toàn thế giới.

Nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ – ổ dịch lớn nhất thế giới với hơn 110.000 người chết, đang nới lỏng các biện pháp phong tỏa dù tỷ lệ lây nhiễm vẫn tăng lên.

“Có hàng triệu ca nhiễm trên toàn thế giới. Và nó vẫn chưa dừng lại”, ông Fauci nói, đồng thời mô tả Covid-19 là “ác mộng khủng khiếp nhất” trong cuộc đời ông.

Nhà dịch tễ hàng đầu nước Mỹ nói rằng, trước đây ông từng nghĩ đến kịch bản xảy ra một đại dịch như Covid-19, nhưng ông bất ngờ bởi sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh này ra khắp “hành tinh”.

Theo ông Fauci, lý do dẫn tới sự lan rộng này là bởi bản chất lây nhiễm của virus corona và việc những người bị nhiễm đi lại khắp thế giới.

Theo cố vấn hàng đầu của Tổng thống Donald Trump về dịch bệnh truyền nhiễm, đại dịch Covid-19 khác hoàn toàn với các cuộc khủng hoảng y tế gần đây, gồm Ebola và HIV.

“Ý tôi là, Ebola rất đáng sợ. Nhưng Ebola chưa bao giờ lây nhiễm dễ dàng trên phạm vi toàn cầu như vậy”, ông Fauci nói thêm.

Ông Fauci cho biết các cuộc nghiên cứu về Covid-19 vẫn đang trong quá trình thực hiện và vẫn còn nhiều nghi vấn về việc liệu những người bị nhiễm bệnh nặng có thể hồi phục hoàn toàn hay không.

“Khi nào nó mới dừng lại? Chúng ta mới biết rất ít về dịch bệnh này”, ông Fauci nói.

Theo Dân Trí

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...