Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ: Người biểu tình chiếm đồn cảnh sát, rào phố thành “khu tự quản”
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Người biểu tình chiếm đồn cảnh sát, rào phố thành “khu tự quản”

(Baomy.com) – Người biểu tình ở thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ đã chiếm một đồn cảnh sát và đặt chướng ngại vật xung quanh một số tòa nhà để dựng lên cái mà họ gọi là “khu tự quản”.

Theo RT, từ ngày 8/6, sau khi cảnh sát rời khỏi khu Capitol Hill ở thành phố Seattle, người biểu tình đã chiếm lấy đồn và dựng các rào cản để đánh dấu khu vực tự quản.

Có khoảng 6 khu nhà ở nội thành Seattle đã bị rào lại vào được đặt tên lên là “khu vực tự do Capitol Hill” hoặc “khu vực tự quản Capitol Hill”, theo một số nhà hoạt động hiện đã giành quyền kiểm soát đồn cảnh sát phía đông Seattle ở đại lộ 12 và khu phố E. Pine.

Nhà báo Julio Rosas từ trang tin Townhall đã đăng hình ảnh về “khu tự quản” lên Twitter, cùng với ảnh chụp các tờ rơi yêu cầu cắt ngân sách cho sở cảnh sát Seattle.

Trong khi đó, nhà báo Andy Ngo của trang tin The Post Millennial nghi ngờ rằng nhóm tự xưng đang nắm quyền quản lý khu vực này có thể là phong trào cánh tả Antifa. Ngo cũng dẫn một số thông tin cho rằng có thể có người mang vũ khí trong nhóm này.

Mặt khác, một nhà hoạt động nói rằng người này thấy các thành viên của nhóm Câu lạc bộ Súng John Brown xuất hiện tại khu vực. Đây là nhóm dân quân cánh tả và một số người thuộc nhóm đã tới để đề nghị giúp đỡ, “một số mang theo vũ trang”.

Những người ủng hộ mô tả bầu không khí bên trong khu vực này là “yên bình, giống như một buổi hòa nhạc”.

Trưởng sở cảnh sát Seattle Carmen Best xác nhận rằng lực lượng ở đồn cảnh sát ở khu vực bị chiếm giữ đã sơ tán hồi tối 8/6.

Hôm 6/6, cảnh sát Seattle được cho đã dùng hơi cay và lựu đạn gây choáng để đẩy lùi người biểu tình quá khích ở cách khu vực bị chiếm hiện tại 1 dãy nhà.

Biểu tình ủng hộ người da màu ở Mỹ bùng phát sau sự kiện ngày 25/5 khi công dân George Floyd tử vong sau khi bị một cảnh sát da trắng ghì cổ bằng đầu gối.

Trong 2 tuần qua, ngoài những người biểu tình ôn hòa, bầu không khí căng thẳng đã châm ngòi cho hành vi quá khích như đập phá, bạo động, cướp bóc.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...