Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ cấp phép bộ tự xét nghiệm COVID-19 tại nhà trong 30 phút
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ cấp phép bộ tự xét nghiệm COVID-19 tại nhà trong 30 phút

Mỹ cấp phép bộ dụng cụ tự xét nghiệm tại nhà

Tin nước Mỹ – Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Mỹ liên tục đưa ra những thông tin tích cực mở ra triển vọng sớm đẩy lùi dịch bệnh. FDA mới đây đã cấp phép sử dụng với bộ tự xét nghiệm COVID-19 tại nhà đầu tiên trên thế giới và cho kết quả chỉ trong vòng 30 phút

Theo Reuters đưa tin, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho bộ xét nghiệm COVID-19 mà người dân có tự kiểm tra tại nhà trong trường hợp khẩn cấp.

Dụng cụ tự xét nghiệm COVID-19 này do công ty sinh học tư nhân Lucira Health phát triển. FDA nói rằng cơ chế hoạt động của sản phẩm này là sử dụng phản ứng khuếch đại qua trung gian vòng thời gian thực, xét nghiệm sử dụng một lần nhằm phát hiện virus SARS-CoV-2 gây ra COVID-19. Từ đó cho kết quả nhanh chóng trong vòng 30 phút.

Mỹ cấp phép bộ dụng cụ tự xét nghiệm tại nhà
Mỹ cấp phép bộ dụng cụ tự xét nghiệm tại nhà có kết quả trong vòng 30 phút

“Việc xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 đã được phép lấy mẫu phẩm tại nhà trước đó. Nhưng đây là lần đầu tiên việc này được tự tiến hành hoàn toàn và cho kết quả ngay tại nhà”, Stephen Hahn, Ủy viên hội đồng FDA cho biết

Người dân sẽ tự kiểm tra bằng cách dùng bộ dụng cụ phân tích một miếng gạc mũi tự thu thập trong vòng khoảng 30 phút. Tuy nhiên FDA khuyến cáo rằng việc tự xét nghiệm bằng sản phẩm này chỉ định cho người trên 14 tuổi và chỉ được sử dụng theo đơn. Những người duới 14 tuổi thì việc lấy mẫu phẩm cần được các nhân viên y tế thực hiện.

Bên cạnh đó FDA kêu gọi người dân nếu có kết quả dương tính nên tự cách ly và liên hệ với cơ quan y tế để được chăm sóc thích hợp. Những người cho kết quả âm tính nhưng có biểu hiện và triệu chứng giống COVID-19 thì cũng cần theo dõi thêm và thông báo cho cơ quan y tế.

Bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà đầu tiên trên thế giới là một bước tiến mới giúp phát hiện người nhiễm COVID-19 sớm giúp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Đây là một phần trong nỗ lực đẩy lùi đại dịch trong bối cảnh nước Mỹ đã ghi nhận hơn 11,3 triệu ca nhiễm và gần 250.000 ca tử vong.

Trước đó các hãng dược lớn của Mỹ như Moderna và Pfizer cũng đã công bố loại vaccine COVID 19 tiềm năng mà họ đang phát triển mang đến hiệu quả rất tích cực sau cuộc thử nghiệm giai đoạn 3. Vaccine COVID-19 của Pfizer đã đạt hiệu quả trên 90%, trong khi đó vaccine COVID-19 của hãng Moderna cho kết quả lên đến 94,5%.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

Mảnh giấy được bán với giá 15 triệu USD

Một mảnh lịch sử hiếm hoi được ghi lại trên một tờ...

TIN NƯỚC MỸ

Điều gì xảy ra nếu Mỹ không thể thanh toán tất cả các hóa đơn của mình

Hoa Kỳ một lần nữa bị lôi kéo vào một vở kịch trần...

TIN NƯỚC MỸ

Căng thẳng âm ỉ nổ ra giữa các đảng viên Cộng hòa hàng đầu bang Texas

Một ngày sau khi Luật sư Tòa án Texas Ken Paxton buộc...

TIN NƯỚC MỸ

Tân đại sứ Trung Quốc cảnh báo ‘khó khăn nghiêm trọng’ trong quan hệ Mỹ-Trung

Đại sứ mới của Trung Quốc đã đến Hoa Kỳ vào thứ...