Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ có nguy cơ “vỡ trận” vì biến thể virus SARS-CoV-2
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ có nguy cơ “vỡ trận” vì biến thể virus SARS-CoV-2

Mỹ có nguy cơ vỡ trận vì biến thể virus Sars-Cov-2
Mỹ đứng nguy cơ vỡ trận vì biến thể virus Sars-Cov-2 lây lan nhanh

Tin nước Mỹ – Mọi nỗ lực phòng chống COVId-19 của Mỹ đang đứng trước nguy cơ bị xỏa sổ khi các biến thể virus lợi dụng sự lơ là của người dân với các biện pháp an toàn để lây lan nhanh chóng.

Tiến sĩ Rochelle Walensky – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC) mới đây đã phát biểu về diễn biến bất thường của đại dịch COVID-19 và cảnh báo về nguy cơ bùng phát đợt dịch mới.

Theo bà Walensky cho biết, số ca mắc gần đây tại Mỹ lại trên đà tăng cao – khoảng 2% so với tuần trước. Cùng với đó số ca tử vong trung bình 7 ngày gần đây nhất cũng tăng trên 2% với gần 2.000 ca/ngày

Mỹ có nguy cơ vỡ trận vì biến thể virus Sars-Cov-2
Mỹ đứng nguy cơ vỡ trận vì biến thể virus Sars-Cov-2 lây lan nhanh

Đây là những con số đáng báo động. Bà Walensky nhận định tình hình phức tạp này có thể khiến nước Mỹ đứng trước nguy cơ bị mất sạch những gì đã đạt được trong cuộc chiến chống COVID-19 vừa qua.

“Xin hãy nghe tôi nói: Với tốc độ lây nhiễm từ các ca mắc biến thể hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể đánh mất những gì mà chúng ta đạt được”, Bà Walensky cảnh báo.

Cũng trong phát biểu này, tiến sĩ Rochelle Walensky kêu gọi các bang không nên sớm nới lỏng các biện pháp hạn chế nhằm bảo vệ người dân trong dịch COVID-19. Bởi trong bối cảnh các biến thể virus SARS-CoV-2 đang âm thầm lây lan thì sự lơ là lúc này sẽ trở thành hiểm họa.

“Hãy giữ vững cam kết. Tiếp tục đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng ngừa mà chúng ta biết rõ hiệu quả của chúng. Cuối cùng, tiêm chủng sẽ giúp chúng ta thoát khỏi đại dịch. Để làm được điều đó, chúng ta cần tiêm chủng cho càng nhiều người hơn nữa”, Walensky nói thêm.

Hiện Mỹ đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine chống COVID-19 cho toàn dân với 3 loại vacine đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép. Bao gồm Moderna, Pfizer-BioNTech và mới đây nhất là vaccine COVID-19 loại 1 liều của Johnson & Johnson.

Cả 3 hãng dược đang tìm cách đảm bảo vaccine hiệu quả trước các biến thể. Tuy nhiên, hiệu quả của ba loại vaccine này đối với các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 vẫn chưa được xác định.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...