Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ gỡ bỏ cảnh báo đi lại toàn cầu sau 4 tháng áp dụng
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ gỡ bỏ cảnh báo đi lại toàn cầu sau 4 tháng áp dụng

Mỹ cảnh báo đi lại toàn cầu vì COVID-19
Biển cảnh báo đi lại đặt tại sân bay Logan, thành phố Boston (Mỹ)

Tin Nước Mỹ – Sau 4 tháng áp dụng, Bộ ngoại giao Mỹ đã quyết định gỡ bỏ cảnh báo người dân không ra nước ngoài ở mức cao nhất từng được ban hành vào tháng 2 nhằm hạn chế rủi ro lây nhiễm COVID-19.

Ngày 6/8, trong một thông cáo được đăng tải trên website chính thức, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, Bộ ngoại giao đã gỡ bỏ các cảnh báo đi lại ở mức cao nhất.

Thông báo này cho biết rằng tình hình dịch COVID-19 ở một số nước đang được cải thiện rất đáng kể nên áp dụng khuyến cáo đi lại ở mức độ toàn cầu là không còn phù hợp với thực tế.

Tuy nhiên, một số quốc gia khác thì đang trong tình trạng không kiểm soát được bệnh dịch và tình hình COVID-19 ngày càng phức tạp thì Bộ Ngoại giao sẽ áp dụng các mức khuyến cáo đi lại cụ thể với từng quốc gia.

Mỹ cảnh báo đi lại toàn cầu vì COVID-19
Biển cảnh báo đi lại đặt tại sân bay Logan, thành phố Boston (Mỹ)

“Mỹ sẽ quay lại hệ thống cảnh báo đi lại gồm 4 cấp như trước đây và sẽ đưa ra cảnh báo cho từng quốc gia, với những thông tin cụ thể và hữu ích để các công dân có thể tự quyết định một cách sáng suốt”, thông cáo nhấn mạnh.

Dù nới lỏng hạn chế nhưng Bộ Ngoại giao cũng kêu gọi người dân nên thận trọng khi đi du lịch nước ngoài vì diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19.

Hiện Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vẫn khuyến cáo không nên đi du lịch không cần thiết đến hơn 200 điểm đến do nguy cơ mắc COVID-19 cao

Trước đó ngày 19/3, Mỹ đã nâng cảnh báo đi lại toàn cầu lên cấp 4, mức cao nhất và yêu cầu công dân Mỹ tránh đi nước ngoài do tác động toàn cầu của Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, với số ca nhiễm đã vượt mốc 5 triệu, lên 5.026.956 ca mắc, trong đó có 162.684 ca tử vong. Ngày 6/8 vừa qua là ngày đầu tiên sau 3 tháng, Mỹ có số người tử vong trong 1 ngày đạt mức kỷ lục là hơn 2.000 ca.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...