Home TIN NƯỚC MỸ “Cứ 80 giây lại có một người chết vì COVID-19 tại Mỹ”
TIN NƯỚC MỸ

“Cứ 80 giây lại có một người chết vì COVID-19 tại Mỹ”

COVID-19 tại Mỹ tăng nhanh khó kiểm soát
COVID-19 tại Mỹ tăng nhanh khó kiểm soát

Tin Nước Mỹ – Bất chấp mọi nỗ lực ngăn chặn virus của chính phủ Mỹ, số ca nhiễm COVID-19 tại nước này vẫn đang gia tăng một cách nhanh chóng. Theo một nghiên cứu mới đây, đã tiết lộ một con số gây sốc rằng cứ 80 giay lại có 1 người Mỹ tử vong vì dịch bệnh Covid-19 trong 7 ngày qua.

Ngày 5.8, NBC News lần đầu công bố các con số thống kê về đại dịch COVID-19 tại Mỹ. Theo tiết lộ, đã có 7.486 ca tử vong do dịch bệnh trong 7 ngày qua.

Số liệu thống kê này cũng cho thấy sự gia tăng về tỷ lệ tử vong vào các ngày đầu tháng 8 khi cứ 80 giây lại có một người chết vì COVID-19. Trong khi vào tháng 7, nước Mỹ ghi nhận trung bình cứ mỗi 102 giây có một ca tử vong.

Trước đó, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) dự báo, theo mô hình dự báo mới cập nhật thì sẽ có khoảng 20.000 người Mỹ tử vong vì Covid-19 vào ngày 22/8, tương đương gần 1.000 người chết mỗi ngày, tính trong tháng 8.

COVID-19 tại Mỹ tăng nhanh khó kiểm soát
Cứ 80 giây lại có một người chết vì COVID-19 tại Mỹ

Đây là những con số đáng quan ngại về sự nguy hiểm của dịch COVID-19 trong bối cảnh nhiều người Mỹ vẫn tỏ ra lơ là và coi thường các biện pháp ngăn chặn đại dịch như giãn cách xã hội, hạn chế tụ tập đông người và đeo khẩu trang nơi công cộn.

Trái ngược với những thống kê trên, tổng thống Mỹ tuyên bố rằng “dịch COVID-19 đang bước vào giai đoạn thoái trào” tại Mỹ trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng.

“Chúng tôi đang bắt đầu nhìn thấy những tín hiệu rất khả quan trên toàn quốc” Tổng thống Trump tuyên bố.

Chính quyền tổng thống DonaldTrump đang cố gắng thúc đẩy quả trình bào chế vaccine COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh của Mỹ vẫn đang rất nguy hiểm và cuộc bầu cử Mỹ đang trong giai đoạn gấp rút.

Mới đây, chính phủ Mỹ dự kiến sẽ trả 1 tỷ USD để mua 100 triệu liều vaccine chống Covid-19 tiềm năng của công ty Johnson & Johnson, mỗi liều vaccine ngừa Covid-19 của hãng này sẽ có giá 10 USD.

Vaccine Covid-19 tại Mỹ đang trong giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng

Trước đó,  Mỹ đã ký kết hợp đồng mua vaccine chống Covid-19 đang được phát triển bởi công ty Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức với giá 19,5 USD mỗi liều.

Chính phủ Mỹ hiện đang tìm mua và tích trữ vaccine và thuốc điều trị Covid-19 nhằm kiểm soát dịch bệnh trong thời gian tới.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...