Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ khuyến cáo không nên tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ khuyến cáo không nên tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em

CDC Mỹ khuyến cáo không tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em
Trẻ em không nằm trong đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19

Tin nước Mỹ – Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ mới đây đã lên tiếng khuyến cáo không nên tiêm phòng vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em, kể cả khi các loại vắc xin này đem vào sử dụng

Trong một thống báo ngày 14/10, trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, trẻ em không phải là đối tượng được khuyến cáo tiêm chủng trong thời gian đầu khi vắc xin COVID-19 được đưa vào sử dụng.

CDC nhấn mạnh rằng từ trước đến nay, các thử nghiệm lâm sàng ban đầu chỉ được thực hiện với người lớn không mang thai. Trẻ em là nhóm đối tượng hiếm biểu hiện triệu chứng COVID-19 nặng khi mắc bệnh. Đây cũng là đối tượng chưa được thử nghiệm cho bất kỳ loại vaccine ngừa COVID-19. Điều này sẽ làm gia tăng nguy cơ phản ứng phụ từ tiêm phòng cũng có thể sẽ làm tăng số trường hợp mất an toàn với một số đối tượng, như trẻ em và phụ nữ mang thai.

Tuy nhiên, CDC cũng lưu ý rằng trong tương lai, các nhóm được khuyến nghị có thể thay đổi khi các thử nghiệm lâm sàng mở rộng để tuyển nhiều tình nguyện viên hơn.

CDC Mỹ khuyến cáo không tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em
Trẻ em không nằm trong đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19

Khuyến cáo này của CDC diễn ra trong bối cảnh các công ty đang có ý định mở rộng thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em nhằm xác định tính an toàn và hiệu quả tiềm năng của vaccine trên những người ở nhiều độ tuổi và hoàn cảnh khác nhau”.

Hãng dược phẩm Pfizer cho biết sẽ mở rộng thử nghiệm giai đoạn cuối vắc xin ngừa COVID-19 với khoảng 48.400 người tham gia, trong số đó có trẻ em dưới 12 tuổi – đối tượng có khả năng truyền virus SARS-CoV-2 cho các nhóm nguy cơ cao. Đây cũng là công ty dược phẩm phương Tây đầu tiên bắt đầu thử nghiệm nhi khoa đối với vaccine COVID-19.

Trong thời gian đầu, bất kỳ một loại vắc xin COVID-19 nào được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép thì sẽ ưu tiên sử dụng cho những trường hợp khẩn cấp bởi nguồn cung có thể rất hạn chế. Theo các nhóm chuyên gia khuyến nghị, trong giai đoạn phân phối đầu tiên, vắc xin COVID-19 sẽ được cung cấp cho các nhân viên y tế tuyến đầu và lực lượng phản ứng nhanh, các nhóm chuyên gia độc lập.

>>> Xem ngay:  Vaccine COVID-19 tiềm năng của Mỹ tạm dừng thử nghiệm vì “bệnh lạ”

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...