Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ nới lỏng kiểm tra COVID-19 đối với du khách quốc tế
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ nới lỏng kiểm tra COVID-19 đối với du khách quốc tế

Mỹ nới lỏng kiểm tra COVID-19 cho hành khách quốc tế
Mỹ nới lỏng kiểm tra COVID-19 cho hành khách quốc tế

Tin nước Mỹ – Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 có dấu hiệu giảm nhiệt, chính quyền tổng thống Trump quyết định sẽ chấm dứt việc siết chặt kiểm tra đối với một số hành khách quốc tế

Trong một thông báo ngày 9/9, các quan chức chính phủ và các hãng hàng không Mỹ cho biết, chính quyền tổng thống Trump sẽ chấm dứt việc siết chặt kiểm tra đối với một số hành khách quốc tế. Đây là một quy định từng được chính phủ ban hành nhằm phát hiện các ca nhiễm COVID-19 một cách kịp thời.

Ngoài ra, nguồn tin này cũng cho biết chính quyền cũng sẽ bỏ yêu cầu các chuyến bay phải tới 15 sân bay của Mỹ.

Các thay đổi này dự kiến sẽ được áp dụng bắt đầu vào ngày 14-9 tới. Tuy nhiên, kế  hoạch sơ bộ trên có thể bị trì hoãn vì một vài lý do nào đó.

Mỹ nới lỏng kiểm tra COVID-19 cho hành khách quốc tế
Mỹ nới lỏng kiểm tra COVID-19 cho hành khách quốc tế

Động thái này diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tại Mỹ có chuyển biến tích cực khi số ca nhiễm có xu hướng giảm xuống.

Các ca nhiễm COVID-19 đã giảm xuống từ đỉnh dịch lần hai trong mùa hè vừa qua. Chuyên gia nhận định đây là thời điểm thích hợp nhất để nước Mỹ có thể đẩy lùi dịch bệnh và giảm thiểu tác động của đợt lây nhiễm mới trong mùa thu này.

Tuy nhiên, khi chính phủ không tập trung vào việc dập dịch, người dân thì lơ là không thực hiện các khuyến cáo của y tế như rửa tay, đeo khẩu trang thường xuyên và giãn cách vì không có lời giải thích rõ ràng, nhất quán về việc tại sao ba việc này lại quan trọng. Điều này khiến các chuyên gia lo ngại Mỹ lại bỏ lỡ cơ hội ngắn ngủi này để dập dịch trước khi mở cửa trường học và mùa đông tới.

Nỗi lo ngại này lại tăng lên gấp bội khi các bang đang bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế COVID-19 để tập trung vào phục hồi nền kinh tế. Tiêu biểu nhất là bang New YorK.

các bang tại Mỹ bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội
Các bang tại Mỹ bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội

Ngày 9.9, thống đốc bang New YorK đã tuyên bố sẽ chính thức cho phép quán ăn, nhà hàng được phục vụ khách trong nhà kể từ ngày 30-9. Tuy nhiên, bang cũng đặt ra điều kiện là các cơ sỏ này phải tuân thủ giãn cách xã hội triệt để, phục vụ khách ở mức 25% sức chứa của phòng, kiểm tra nhiệt độ khách ra vào tại cửa và mỗi nhóm khách vào ăn phải để lại 1 số điện thoại liên lạc trong trường hợp cần truy xuất thông tin.

Thống đốc bang New York, Andrew Cuomo cho biết, mặc dù quyết định này tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhưng nếu không cho phép các quán mở cửa thì thiệt hại về kinh tế ngày càng nặng nề.

Cũng trong ngày 9.9, các trung tâm mua sắm và sòng bạc trên toàn nước Mỹ đã được mở lại hoạt động. Lệnh nới lỏng này được chính phủ ban hành kèm với các điều kiện là trung tâm mua sắm chỉ được phục vụ khách tương đương 50% sức chứa và với sòng bạc, 25% sức chứa.

Báo An –  Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...