Home NGƯỜI VIỆT Ở MỸ Tổng đài khẩn cấp 911 ở Mỹ hỗ trợ thêm tiếng Việt
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Tổng đài khẩn cấp 911 ở Mỹ hỗ trợ thêm tiếng Việt

tổng đài khẩn 911 hỗ trợ tiếng Việt
Tổng đài khẩn 911 hỗ trợ thêm tiếng Việt

Trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng người thiểu số, cảnh sát Mỹ đã bổ sung nhiều thứ tiếng vào các tài liệu vào giao tiếp với người dân, trong đó có cả tiếng Việt, tiếng Lào, tiếng Mông hay ngôn ngữ ký hiệu…

Khi gặp bất cứ rắc rối hay cần sự trợ giúp gì thì 911 là tổng đài sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức. Và giờ đây, việc hỗ trợ này sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết khi cảnh sát Thủ đô Washington DC, Mỹ mới bổ sung thêm nhiều thứ tiếng vào kho tài liệu và giao tiếp, trong đó có cả tiếng Việt.

Theo đó, dù bạn nói bất cứ thứ tiếng nào thì cũng có người sử dụng ngôn ngữ tương tự giao tiếp với bạn. Điều này sẽ giúp bạn có được sự hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng hơn.

tổng đài khẩn 911 hỗ trợ tiếng Việt
Tổng đài khẩn 911 hỗ trợ thêm tiếng Việt

Trong một tư vấn của cảnh sát Washington DC cho người gốc Việt cho biết, người dân khi gọi tới đường dây nóng 911, chỉ cần nói “Tôi nói tiếng Việt” thì ngay lập tức sẽ được kết nối với cảnh sát nói tiếng Việt hoặc nhận sự trợ giúp qua phiên dịch nói tiếng Việt.

Các ngôn ngữ khác như tiếng Lào, tiếng Mông hay ngôn ngữ kỹ hiệu cũng tương tự.

Với khẩu hiệu “Chúng tôi ở đây để giúp đỡ” , văn phòng liên lạc đặc biệt của cảnh sát thủ đô Washington, Mỹ giữ vai trò quan trọng trong hỗ trợ các cộng đồng người thiểu số, cộng đồng người yếu thế; bao gồm các bộ phận chuyên trách về các cộng đồng người châu Á, người Latin, người gốc Phi, người đồng tính chuyển giới hay người điếc hoặc nặng tai…

“Chúng tôi chỉ muốn đảm bảo mối quan hệ tích cực với các cộng đồng dân cư, để họ sẵn sàng tìm tới cảnh sát khi cần bất cứ thứ gì. Chúng ta không thể ngăn chặn mọi tội phạm, nhưng khi có mối quan hệ tích cực với cộng đồng, thì họ sẽ cung cấp thông tin và có thể cùng chúng tôi ngăn chặn tội phạm”, Trung úy David Hong – Sở Cảnh sát Washington D.C cho biết.

Trung úy David Hong nói thêm rằng, việc hỗ trợ nhiều thứ tiếng này không chỉ dừng lại ở những người đang sinh sống và làm việc tại thủ đô. Do đó, nếu bạn là người đến từ các bang khác hay thậm chí từ nước khác đến thủ đô thì vẫn có thể gọi điện nhận tư vấn, trợ giúp của cảnh sát Washington, DC nếu cần giúp đỡ.

Bảo An – Báo Mỹ

Xem thêm:

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Một nhà hàng Việt ở Mỹ sử dụng robot để phục vụ thực khách

Nguyen Pham, chủ sở hữu của nhà hàng Pho House nằm ở...

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ

Bà Nguyet Le, một phụ nữ gốc Việt 63 tuổi, đã qua...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Bún riêu với hip-hop được kết hợp để giới thiệu văn hóa Việt

Christina Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt 30 tuổi, đã kết hợp...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Cô gái gốc Việt bán chả giò gây sốt ở Oklahoma, Mỹ

Gian hàng chả giò pop-up của chị Vickie Vo tại các nhà...