Home TIN NƯỚC MỸ Tổng thống Trump tụt 77 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú Mỹ vì COVID-19
TIN NƯỚC MỸ

Tổng thống Trump tụt 77 bậc trong bảng xếp hạng tỷ phú Mỹ vì COVID-19

Tổng thống Trump mất 600 triệu USD trong đợt dịch
Tổng thống Trump tụt 77 bậc trong bảng xếp hạng 400 tỷ phú Mỹ

Tin nước Mỹ –  Do tác động của đại dịch COVID-19, tài sản của tổng thống Trump đã sụt mất 600 triệu USD so với thời điểm này vào năm ngoái. Điều này đã khiến vị trí của ông tụt 77 bậc trong bảng xếp hạng 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ.

Theo một thống kê mới nhất, tài sản của tổng thống Trump đã giảm mạnh do các tác động của đại dịch COVID-19 lên hệ thống các tòa nhà văn phòng, khách sạn và khu nghỉ dưỡng của ông.

Theo đó, giá trị tài sản ròng của đương kim tổng thống Mỹ hiện tại là 2,5 tỷ USD. Trong khi đó cùng thời điểm này năm ngoái, tài sản của ông đang ở mức 3,1 tỷ USD. Như vậy, chỉ trong vòng 1 năm, tổng thống Trump đã mất đi 600 triệu USD vì COVID-19.

Tổng thống Trump mất 600 triệu USD trong đợt dịch
Tổng thống Trump tụt 77 bậc trong bảng xếp hạng 400 tỷ phú Mỹ

Điều này đã khiến Xếp hạng của ông tụt 77 bậc trong danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ 2020. Ông hiện tại đang đứng ở vị trí 352, trong khi năm ngoái ông được xếp ở vị trí 275.

Ngày 8/9, tạp chí Forbes vừa công bố danh sách Forbes 400 – bảng xếp hạng 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ.

Đứng đầu danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ là Jeff Bezos – nhà sáng lập kiêm CEO Amazon. Đây là lần thứ 3 liên tiếp ông được vinh danh ở vị trí này. Theo Forbes cho biết, tính đến ngày 24/7, tài khoản của Jeff Bezos đạt mức 179 tỷ USD, tăng 57% so với năm ngoái.

Theo sau ông Bezos là đồng sáng lập Microsoft Bill Gates với 111 tỷ USD và ông chủ Facebook Mark Zuckerberg (85 tỷ USD) đứng ở vị trí thứ 3.

danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ
Jeff Bezos – nhà sáng lập kiêm CEO Amazon đứng đầu danh sách với 179 tỷ USD

Vị trí tiếp theo thuộc về ông Warren Buffett – nhà đầu tư huyền thoại, cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway. Dù mất 7,3 tỷ USD vì dịch Covid-19 thì ông vẫn là người giàu có thứ 4 của nước Mỹ.

Trong danh sách năm nay, có tới 25 tỷ phú biến mất khỏi bảng xếp hạng. Nhưng lại có thêm có 18 gương mặt mới xuất hiện. Tiêu biểu là Eric Yuan, CEO Zoom Video Communications, với khối tài sản 11 tỷ USD. Đây được xem là công ty đột phá khi ZOOM là nền tằng trực tuyến phát triển mạnh trong mùa dịch bởi nhu cầu mua sắm, làm việc và học tập online tăng mạnh.

Theo Forbes thống kê được thì tổng tài sản của 400 tỷ phú nằm trong danh sách là 3.200 tỷ USD. Như vậy, bất chấp đại dịch, con số này vẫn tăng 8% so với năm ngoái và cũng là cao nhất trong 4 thập kỷ Forbes theo dõi. Để lọt được vào danh sách này của Forbes các tỷ phú phải sở hữu tài sản tối thiểu 2,1 tỷ USD.

Bảo An – Báo Mỹ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

TIN NƯỚC MỸ

New York nghẹt thở vì sương khói

Trong nhiều ngày, hình ảnh New York nghẹt thở trong khói mù...

TIN NƯỚC MỸ

Điệp viên hai mang ‘lợi hại nhất’ của FBI qua đời

Một đặc vụ được coi là điệp viên nguy hiểm nhất trong...

TIN NƯỚC MỸ

Tại sao băng Trump rất quan trọng đối với cuộc điều tra tài liệu

Gần 10 tháng sau khi FBI phục hồi hơn 100 tài liệu...

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là "nhà nghèo"
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 1 trong 4 chủ sở hữu nhà ở Mỹ là “nhà nghèo”

Theo một nghiên cứu mới, hơn một phần tư chủ nhà ở...