Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ tăng thêm 100.000 ca nhiễm mởi chỉ trong vòng 24 giờ
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ tăng thêm 100.000 ca nhiễm mởi chỉ trong vòng 24 giờ

Mỹ tăng thêm 100.000 ca nhiễm mới chỉ trong vòng 24 giờ
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại New York, Mỹ

Tin nước Mỹ – Chỉ trong ngày 4/8 vừa qua, số ca nhiễm COVID-19 mới tại Mỹ tăng thêm 100 nghìn ca. Đây là số ca mắc mới ghi nhận trong vòng 24 giờ cao nhất trong 6 tháng qua ở nước này.

Mới đây, Mỹ đã ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao nhất trong 6 tháng qua, với hơn 100.000 ca mắc mới công bố vào ngày 4/8.

Như vậy trong 7 ngày qua, trung bình mỗi ngày nước Mỹ ghi nhận 94.819 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới, tăng gấp 5 lần kể từ đầu tháng 7/2021. Tỷ lệ tử vong do COVID-19 tại Mỹ cũng tăng 33%, ghi nhận ở mức trung bình khoảng 377 ca tử vong/ngày.

Mỹ tăng thêm 100.000 ca nhiễm mới chỉ trong vòng 24 giờ
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại New York, Mỹ

Cột mốc đáng sợ này diễn ra trong bối cảnh biến thể Delta hoành hành ở những nơi có nhiều người chưa tiêm vaccine phòng bệnh như khu vực miền nam nước Mỹ. Các bang Florida, Texas và Louisiana công bố tổng số ca mắc mới cao nhất trong khu vực trong tuần qua. Hai bang Florida và Louisiana cũng có số bệnh nhân nhập viện tăng cao kỷ lục.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu thế giới về số người mắc bệnh và tử vong do COVID-19. Nhiều dự báo cho rằng dịch bệnh tại Mỹ sẽ càng trầm trọng hơn khi tiến độ tiêm chủng đang bị gián đoạn do người dân từ chối tiêm vaccine.

Tiến sỹ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm từng đưa ra dự đoán số ca mắc Covid-19 mới ở Mỹ có thể tăng gấp đôi lên thành 200.000 trường hợp mỗi ngày trong thời tới do sự lây lan của biến chủng Delta.

“Nếu xuất hiện một biến chủng mới có khả năng phát tán và gây biến chứng không kém (biến chủng Delta), chúng ta thực sự sẽ gặp rắc rối”, ông Fauci nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông McClatchy. “Những người không tiêm chủng nghĩ rằng việc đó chỉ tác động tới bản thân họ. Tuy nhiên, việc họ không tiêm vaccine thực tế ảnh hưởng đến cả những người khác”.

Dự đoán này của ông Anthony Fauci là hoàn toàn có cơ sở khi tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 giữa các bangcó sự chênh lệch lớn. Chẳng hạn, 76% cư dân của bang Vermont được tiêm ít nhất 1 liều vaccine trong khi tỷ lệ này tại bang Mississippi chỉ đạt 40%.

Theo đội ứng phó với dịch COVID-19 của Nhà Trắng, những người chưa tiêm vaccine chiếm gần 97% số ca mắc COVID-19 thể nặng./.

Bảo An – Báo Mỹ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...