Home NGƯỜI VIỆT Ở MỸ Mỹ treo thưởng 30.000 USD để bắt giữ sát nhân gốc Việt
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Mỹ treo thưởng 30.000 USD để bắt giữ sát nhân gốc Việt

FBI truy nã nghi phạm gốc Việt gây ra thảm án năm 1991 tại Mỹ
Hình ảnh nghi phạm Hung Tien Pham năm 1991 và ảnh phục chế - Ảnh do FBI cung cấp

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mới đây đã mở chiến dịch quốc tế nhằm tìm kiếm thông tin về người đàn ông gốc Việt gây ra vụ thảm sát 30 năm trước. Cơ quan này treo thưởng 30.000 USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin hữu ích cho cuộc bắt giữ nghi phạm.

Nghi phạm đang bị FBI truy nã vì vụ thảm án đẫm máu vào năm 1991 là Hung Tien Pham – một người Việt gốc Hoa, sinh ra ở Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

Vào thời điểm vụ thảm sát xảy ra, Phạm là thường trú nhân tại Mỹ. Pham bị cáo buộc đã bắn 6 người khi họ đang chơi bài trong một câu lạc bộ ở khu phố Tàu, thành phố Boston, bang Massachusetts vào ngày 12/1/1991. Đây được coi như “vụ thảm sát đẫm máu nhất lịch sử Boston”.

Theo FBI cho biết, 5 trong số 6 người bị bắn đã tử vong. Một người may mắn sống sót đã xác định Pham cũng các đối tượng khác là Nam The Tham, Siny Van Tran là hung thủ gây ra vụ xả súng.

Hiện trường xảy ra vụ thảm sát do nghi phạm gốc Việt gây ra
Hiện trường vụ thảm sát năm 1991 – Ảnh do FBI cung cấp

Nam The Tham và Siny Van Tran đã bắt ở Trung Quốc, sau đó dẫn độ về Mỹ vào năm 2001. Những người này đã bị truy tố về tội giết người vào năm 2005 và đối mặt với 5 bản án chung thân liên tiếp.

Trong khi đó Pham đã bắt chuyến bay từ New York đến Hong Kong vào ngày 1/2/1991 – vài ngày sau khi vụ thảnm sát xảy ra và.hiện giờ vẫn đang lẩn trốn. Hắn ta được nhìn thấy lần cuối vào ở Bangkok, Thái Lan vào những năm 90.

Cục điều tra liên bang FBI nhận định ngoài cuộc xả súng gây ra cái chết của 5 người trên thì Pham còn thực hiện một vụ giết người khác vào ngày 8/1/1991. Pham là một tên tội phạm rất nguy hiểm. Hắn được biết đến như một thành viên chủ chốt Ping On – tổ chức tội phạm khét tiếng những năm 80, 90. Tổ chức này có địa bàn hoạt động ở thành phố Boston, Chicago, New York, Philadelphia, Hàn Quốc và Bắc Việt Nam.

FBI truy nã nghi phạm gốc Việt gây ra thảm án năm 1991 tại Mỹ
Hình ảnh nghi phạm Hung Tien Pham năm 1991 và ảnh phục chế – Ảnh do FBI cung cấp

Trong nỗ lực bắt giữ Hung Tien Pham, mới đây FBI đã phối hợp với sở Cảnh sát Boston, văn phòng Luật sư hạt Suffolk và văn phòng Luật sư Mỹ phụ trách Massachusetts đã phối hợp mở một chiến dịch truy nã Phạm trên phạm vi quốc tế. Chiến dịch này treo thưởng 30.000 USD cho người cung cấp thông tin về nghi phạm.

“Bất kỳ ai có thông tin liên quan đến nơi ở của ông ta không nên tự hành động mà nên gọi ngay cho FBI theo số 1-800-CALL-FBI (1-800-225-5324), cơ quan thực thi pháp luật địa phương hoặc đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ gần nơi sinh sống nhất”, FBI tông báo.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Một nhà hàng Việt ở Mỹ sử dụng robot để phục vụ thực khách

Nguyen Pham, chủ sở hữu của nhà hàng Pho House nằm ở...

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ

Bà Nguyet Le, một phụ nữ gốc Việt 63 tuổi, đã qua...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Bún riêu với hip-hop được kết hợp để giới thiệu văn hóa Việt

Christina Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt 30 tuổi, đã kết hợp...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Cô gái gốc Việt bán chả giò gây sốt ở Oklahoma, Mỹ

Gian hàng chả giò pop-up của chị Vickie Vo tại các nhà...