Home TIN NƯỚC MỸ Người phụ nữ Mỹ đi làm móng trong khi đã nhiễm COVID-19
TIN NƯỚC MỸ

Người phụ nữ Mỹ đi làm móng trong khi đã nhiễm COVID-19

người phụ nữ Mỹ bị nhiễm covid-19 vẫn đi làm nail
Người phụ nữ Mỹ giấu chuyện nhiễm COVID-19 để được làm móng.

Tin nước Mỹ – Sau 2 tháng đóng cửa vì đại dịch COVID-19, các tiệm nail đã được phép mở cửa trở lại. Tuy nhiên, khi mở cửa trở lại, ngành dịch vụ này cũng gặp không ít thách thức. Mới đây, một phụ nữ Mỹ đã giấu chuyện bị nhiễm COVID-19 và đi làm móng khiến rất nhiều người phẫn nộ.

Trong bối cảnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, các tiệm nail tại Mỹ đã được phép mở cửa cửa nhưng cũng phải tuân theo các nguyên tắc giãn cách để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Các doanh nghiệp áp dụng các biện pháp như:bắt buộc nhân viên đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, làm móng cho khách qua lớp chắn bảo vệ và thậm chí là yêu cầu khách hàng phải khai báo y tế trước khi đến tiệm.

Chính quyền thủ đô Washington đã ban hành quy định yêu cầu các chủ doanh nghiệp dịch vụ, bao gồm các tiệm làm tóc, làm móng phải buộc khách hàng phải tự kiểm tra các triệu chứng COVID-19.

người phụ nữ Mỹ bị nhiễm covid-19 vẫn đi làm nail
Người phụ nữ Mỹ giấu chuyện nhiễm COVID-19 để được làm móng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có ý thức ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh cho cộng đồng. Một người phụ nữ tại Washington đã nói dối kết quả xét nghiệm và đến tiệm nail để được làm móng.

Thậm chí, khi về nhà người này mới thông báo về việc bị nhiễm COVID-19 cho nhân viên đã làm móng cho mình.

Taylor, nhân viên đã làm móng cho người phụ nữ trên đã chia sẻ tin nhắn mà người này đã gửi cho cô lên trang cá nhân.

“Tôi cảm thấy rất tồi tệ và lẽ ra không nên đến buổi hẹn nhưng tôi rất cần làm móng tay. Tôi đã xét nghiệm dương tính với virus cách đây 2 ngày, vì vậy hãy tự cách ly”, khách hàng nhiễm virus viết trong tin nhắn gửi Taylor.

Taylor cho biết, cô đã vô cùng tức giận khi nhận được tin nhắn này. Thậm chí cô đã nhắc nhở người khách về các hướng dẫn an toàn trước khi đến tiệm.

“Tôi xin lỗi nhưng tôi quá muốn ra ngoài và làm móng”, tin nhắn thức 2 người khách này gửi đến Taylor.

Taylor đã bày tỏ sự đau khổ và thất vọng với những nguời coi thường sự an toàn của người khác như vị khách này. Hiện tại, Taylor đã tự cách ly tại nhà và vô cùng lo lắng về tình trạng sức khỏe bản thân.

thực hiện các biện pháp ngừa COVID-19 khi mở cửa tiệm nail
Nhân viên làm nail pải đeo găng tay phục vụ khách hàng qua lớp kính chắn

Trong một diễn biến khác, một người phụ nữ đến từ bang Arizona bị nhiễm COVID-19 vẫn đi đám tang họ hàng khiến 40 thành viên trong một gia đình tại quận Wayne, bang West Virginia bị lây nhiễm.

Theo tiết lộ, khi tham dự đám tang, người phụ nữ này đã không hề tiết lộ về bệnh tình của mình. Trong khi đó, mọi người đều chủ quan vì nghĩ rằng người phụ nữ này bị mệt mỏi do phải bay chuyến bay dài. Do vậy, không một ai sử dụng biện pháp an toàn như đeo khẩu trang trong suốt buổi lễ.

Sau khi biết tin chồng và con trai của người phụ nữ này đã dương tính với COVID-19 thì mọi chuyện cũng đã muộn. Virus gây dịch COVID-19 đã lây lân như “một đám cháy rừng” khiến hơn 40 người tại đây nhiễm bệnh.

Các bệnh nhân có độ tuổi khác nhau, người nhiều tuổi nhất là 77 tuổi, trong khi bệnh nhân nhỏ tuổi nhất chỉ mới 5 tháng.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...