Home TIN NƯỚC MỸ Ông Trump tuyên bố người Mỹ sẽ phải học tiếng Trung nếu Biden thắng cử
TIN NƯỚC MỸ

Ông Trump tuyên bố người Mỹ sẽ phải học tiếng Trung nếu Biden thắng cử

Tin nước Mỹ – Cuộc chạy đua cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đã bước vào giai đoạn gay cấn. Tổng thống Donal Trump và ứng cử viên Joe Biden đang tích cực công kích đối phương và giành lòng tin của cử tri. Tổng thống tuyên bố Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ trở thành một siêu cường và buộc người Mỹ phải học tiếng Trung nếu ông Joe Biden thắng cử.

Ngày 11/8, trong một cuộc phỏng vấn, tổng thống Trump tuyên bố rằng Trung Quốc sẽ sở hữu nước Mỹ và người Mỹ sẽ phải học tiếng Trung nếu Joe Biden đắc cử.

“Tất cả những gì họ (phía ông Biden – PV) và Trung Quốc đang chờ đợi là việc tôi bị đánh bại. Nếu tôi không đắc cử, Trung Quốc sẽ sở hữu nước Mỹ. Nếu vậy thì các bạn sẽ phải học tiếng Trung” – ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn.

Ông còn nhấn mạnh thêm, Trung Quốc dưới thời Donal Trump đã có một năm tồi tệ khi hàng hóa nước này liên tục bị ông áp thuế nặng, mang về cho nước Mỹ hàng tỉ USD.

Cuộc đối đầu giữa Trump và Biden trong bầu cử tổng thống Mỹ 2020
Cuộc đối đầu giữa Trump và Biden trong bầu cử tổng thống Mỹ 2020

Trước đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng từng nhiều lần chỉ trích ông Biden mềm mỏng và yếu ớt trước Trung Quốc.

“Toàn bộ sự nghiệp của ông Joe Biden là món quà đối với Trung Quốc và là thảm họa đối với người lao động Mỹ. Trung Quốc đã lấy đi hàng trăm tỷ USD từ Mỹ và chúng ta đang góp phần xây dựng một Trung Quốc vững mạnh. Tôi sẽ không để điều này xảy ra, nơi hàng trăm tỷ đô la bị rút khỏi ngân khố nước Mỹ để tái thiết Trung Quốc”, ông Trump tuyên bố.

Sau những lời phát biểu của tổng thống Trump, phía chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden đã có những đáp trả gay gắt.

Ông Andrew Bates – người phát ngôn cho chiến dịch tranh cử của ông Biden phản bác: “Do những thất bại của ông Trump mà Trung Quốc ngày càng lớn mạnh và vị thế của chúng tôi bị giảm sút”.

“Ông Trump là Tổng thống yếu kém nhất lịch sử Mỹ đối với Trung Quốc” – ông Bates đánh giá.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 đang bước vào giai đoạn căng thẳng và sẽ diễn ra vào ngày 3/11 sắp tới. Nhận thấy thái độ của người dân đối với Trung Quốc ngày càng tiêu cực, ông Trump và ông Biden đều tỏ ra cứng rắn hơn với Bắc Kinh.

Theo cuộc thăm dò mới nhất, tổng thống Trump vẫn đag gặp nhiều bất lợi trước đối thủ của mình là Joe Biden. Nguyên nhân khiến mức tín nhiệm giảm được cho là liên quan đến cách người Mỹ đánh giá việc ông xử lý Covid-19.

Trung quốc trở thành lá bài tranh cử tổng thống Mỹ
Trung quốc trở thành lá bài tranh cử tổng thống Mỹ

Trong khi đó, ứng cử viên tổng thống Joe Biden nhận được nhiều sự ủng hộ, kể cả những bang chiến lược. Thống kê cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden được 48% tỷ lệ ủng hộ của cử tri, so với tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump là 44%. Cựu tổng thống Joe Biden từng tuyên bố sẽ thay đổi mọi chính sách đối ngoại của Mỹ khi đắc cứ.

Trong bối cảnh đấy, tổng thống Trump đang tích cực nhắm vào những vấn đề về Trung Quốc mà các chính quyền trước đây của Mỹ không coi là trọng tâm. Việc sử dụng lá bài Trung Quốc sẽ giúp ông Trump lấy lại sự ủng hộ từ cử tri.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 3.11 năm nay.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...