Home TIN NƯỚC MỸ Mỹ vừa trải qua ngày “chết chóc” kỷ lục vì COVID-19
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ vừa trải qua ngày “chết chóc” kỷ lục vì COVID-19

Mỹ đứng đầu thế giới với số ca nhiễm COVID-19
Mỹ đứng đầu thế giới với số ca nhiễm COVID-19

Tin nước Mỹ – Tính đến ngày 13/8, Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19. Theo ghi nhận, Mỹ đã trải qua một ngày có số ca tử vong vì COVID-19 cao kỷ lục, bất chấp mọi nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan của chính phủ.

Vào ngày 12/8, theo ghi nhận của Washington Post cho thấy, Mỹ đã trải qua một ngày có số ca tử vong vì COVID-19 với hơn 1.500 người. Đây là con số cao nhất kể từ tháng 5 trở lại đây.

Một hống kê khác cho thấy số ca tử vong trung bình mỗi ngày tại Mỹ vẫn đang vượt mức 1000 ca/ ngày trong 17 ngày gần đây.  Đây là con số đáng báo động cho thấy sự không hiệu quả trong các công tác ngăn chặn dịch bệnh tại Mỹ.

Tại các bang của Mỹ, số ca tử vong trong ngày 12/8 cũng tăng cao. Bang Texas thêm 324 ca tử vong vì Covid-19, Georgia có thêm 105 người và bang Bắc Carolina có thêm 45 người.

COVID-19 tại Mỹ tăng nhanh khó kiểm soát
COVID-19 tại Mỹ tăng nhanh khó kiểm soát

Theo thống kê từ đầu mùa dịch tới nay thì California là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19. với 585.791 bệnh nhân, trong đó có 10.651 ca tử vong. Trong khi đó, bang Texas ghi nhận 510.144 ca nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trong bối cảnh, Mỹ vẫn đang “căng mình” giành sự kiểm soát trước dịch COVID-19 thì Tổng thống Trump vẫn đang thúc đẩy việc mở cửa lại các trường học.

Theo đó, ngày 12/8, trong một cuộc họp báo tại Nhà trắng,tổng thống Trump tiếp tục thúc ép mở cửa lại các trường học, kêu gọi các doanh nghiệp mở cửa hoạt động và các vận động viên tiếp tục thi đấu.

Ông Trump khẳng định “99,99% những người mắc Covif-19 đều là người trưởng thành”. Không những thế, ông còn đe dọa sẽ rút tiền liên bang khỏi các trường không chịu mở cửa và cảnh báo về những ảnh hưởng trí tuệ nếu trẻ em tiếp tục ở nhà.

mở cửa trường học trong mùa dich COVID-19 ở Mỹ
Mở cửa trường học trở thành vấn đề gây tranh cãi ở Mỹ trong mùa dịch COVID-19

Tuy nhiên, theo báo cáo của Học viện Nhi và Hiệp hội Bệnh viện Nhi của Mỹ cho biết,  ít nhất 97.000 trẻ em trên khắp nước Mỹ đã dương tính với virus corona chủng mới trong 2 tuần cuối của tháng 7. Như vậy, tính từ đầu mua dịch đến nay tổng cộng đã có hơn 338.000 trẻ em tại Mỹ đã mắc COVID-19.

Các chuyên gia đã nhận định rằng, mặc dù tỷ lệ nhiễm bệnh thấp hơn người trưởng thành nhưng trẻ vị thành niên dễ trở thành trung gian lây nhiễm cho những đối tượng đẽ bị tổn thương như người thân lớn tuổi trong gia đình.

Vì vậy, việc mở cửa trường học trong lúc này cũng đối mặt với nhiều nguy cơ và thách thức.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...