Home TIN NƯỚC MỸ Người dân Mỹ sẽ được tiêm vắc xin chống COVID-19 miễn phí
TIN NƯỚC MỸ

Người dân Mỹ sẽ được tiêm vắc xin chống COVID-19 miễn phí

Mỹ sẽ phân phối vắc xin COVID-19 miễn phí cho người dân
Vắc-xin Covid-19 sẽ được phân phát miễn phí cho người dân Mỹ.

Tin nước Mỹ – Trong một thông báo, một quan chức cấp cao cho biết, nước Mỹ đang nỗ lực để người dân được tiêm miễn phí vaccine chống COVID-19 sau khi chứng minh được loại thuốc này an toàn và hiệu quả.

Này 13/8, Paul Mango, Phó chánh văn phòng phụ trách chính sách của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ đã tiết lộ một vài thông tin liên quan đến chính sách vắc xin của Mỹ.

Theo thống báo này, chính phủ Mỹ sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm về việc chi trả và phân phối vắc xin cho người dân. Đồng thời, trấn an người dân rằng, loại thuốc này sẽ đến tay người dân sau khi đã được qua giai đoạn kiểm tra an toàn và hiệu quả.

“Điều chúng tôi hy vọng là người Mỹ sẽ không chỉ được tiếp cận vắc xin được phân phối tới các địa phương miễn phí mà còn không phải trả tiền cho chúng”, Mango nói.

Mỹ sẽ phân phối vắc xin COVID-19 miễn phí cho người dân
Vắc-xin Covid-19 sẽ được phân phát miễn phí cho người dân Mỹ.

“Chúng tôi sẽ không hề cắt giảm quy định về chất lượng an toàn dùng để đánh giá và hy vọng sẽ chứng nhận được vaccine. Chúng tôi đang trong lộ trình cung cấp hàng trăm triệu liều vaccine trước tháng 1/2021” – ông Mango cho biết thêm.

Chính phủ Mỹ đang làm việc với các công ty bảo hiểm sức khỏe thương mại cho quá trình phân phối vắc xin. Theo đó, chính phủ sẽ chịu chi phí các liều vắc xin và các công ty bảo hiểm sẽ chịu khoản chi trả cho các chuyên gia y tế tiêm cho bệnh nhân.

Theo lời ông Mango, “hầu hết” các công ty bảo hiểm tư nhân đã đồng ý miễn mọi chi phí tự trả cho khách hàng của họ. “Chúng tôi sẽ cung cấp hàng trăm triệu liều vắc-xin vào tháng 1-2021” – ông nói thêm.

Hiện tại Mỹ đã đầu tư hơn 10 tỉ USD cho 6 dự án vắc-xin bao gồm: Novavax, Pfizer, Johnson & Johnson và AstraZenca. Chính phủ và các công ty này đã ký kết các thỏa thuận để cung cấp hàng trăm triệu liều nếu chúng được thông qua sau các thử nghiệm lâm sàng

Giới chức y tế vẫn coi vắc xin là biện pháp bảo vệ tốt nhất trước virus corona. Nó cũng được xem là chìa khóa để mọi người có thể đi làm, trẻ em có thể đến trường một cách an toàn.

Trong khi chính phủ đang nỗ lực thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của địa dịch, thậm chí hỗ trợ để người dân được tiêm vắc xin chống COVID-19 mà không phải mất một khoản thanh toán nào thì nhiều người Mỹ vẫn không hào hứng với việc này.

Theo một khảo sát mới đây của công ty Gallup thực hiện với 7.632 người trên 18 tuổi cho thấy, có hơn 35% người Mỹ được hỏi cho biết họ không sẵn sàng tiêm ngừa COVID-19.

Trước đó, 27% người thưởng thành Mỹ cho biết họ sẽ không tiêm vaccine COVID-19 nếu nó được phê chuẩn. Một nửa trong số những người này nói họ không tin tưởng các loại vaccine nói chung.

Vắc xin Covid-19 của Nga

Ngày 11/8, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên cấp phép cho vaccine COVID-19 trên thế giới. Khi Nga đề nghị “hợp tác chưa từng có” với Mỹ về vaccine Covid-19 thì Washington đã bày tỏ sự nghi ngờ và từ chối thăng thừng.

“Không đời nào Mỹ thử loại vaccine này trên khỉ, chứ đừng nói đến con người”, một quan chức y tế công cộng của chính phủ Mỹ cho biết.

Bảo An  – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...