Home NGƯỜI VIỆT Ở MỸ Người Việt ở Mỹ ủng hộ tiêm chủng cho trẻ em dưới 12 tuổi
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người Việt ở Mỹ ủng hộ tiêm chủng cho trẻ em dưới 12 tuổi

Người Việt ở Mỹ ủng hộ tiêm chủng cho trẻ em dưới 12 tuổi

Trước thông tin Mỹ sắp phê duyệt vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi, nhiều cha mẹ Việt tại Mỹ bày tỏ mong muốn con sớm được tiêm chủng để ngăn ngừa dịch bệnh.

Trong bối cảnh dịch bệnh tại Mỹ đang diễn biến phức tạp với nhiều chủng mới như hiện nay, các cha mẹ gốc Việt tại Mỹ tỏ ra lo lắng con cái có thể bị nhiễm virus nCoV và lây lan cho người xung quanh.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép tiêm chủng vaccine Pfizer cho trẻ em từ 12-15 tuổi vào tháng 5. Tính đến nay đã có 73% người Mỹ từ 12 tuổi ở nước này đã tiêm ít nhất một mũi và 63% tiêm đủ mũi. Tuy nhiên tới nay, giới chức y tế Mỹ vẫn chưa mở rộng tiêm chủng cho trẻ em dưới 12 tuổi – nhóm đối tượng chiếm 15% dân số nước Mỹ.

Người Việt ở Mỹ ủng hộ tiêm chủng cho trẻ em dưới 12 tuổi

Mới đây, hãng dược Pfizer dự kiến công bố dữ liệu về hiệu quả của vaccine đối với nhóm tuổi từ 5-11 vào cuối tháng 9. Nếu được FDA chấp thuận, việc tiêm chủng cho trẻ dưới 12 tuổi sẽ diễn ra vào cuối mùa thu hoặc mùa đông năm nay.

Trước thông tin này, nhiều người Việt bày tỏ sự ủng hộ. Chị Kim Tuyền, cư dân gốc Việt sống ở Houston, bang Texas là một trong số đó.

“Bé đầu nhà tôi 8 tuổi và bé thứ hai mới một tháng tuổi. Tôi ủng hộ việc mở rộng tiêm chủng cho trẻ em. Phụ nữ mang thai và trẻ em là những đối tượng cần được bảo vệ nhiều hơn”.”, chị Tuyền chia sẻ.

Anh Phương Nguyễn, sống ở thành phố Sugar Land, bang Texas, cho biết anh cũng sẵn sàng tiêm chủng cho hai con nếu Mỹ mở rộng kế hoạch tiêm vaccine cho nhóm dưới 12 tuổi.

“Tôi có hai bé, ba tuổi và một tuổi rưỡi. Nếu kế hoạch tiêm chủng được thông qua, tôi sẽ cho hai con đi tiêm”, anh Phương nói, cho biết khá lo lắng cho hai con khi chưa được tiêm vaccine, nhất là khi chủng Delta lây lan mạnh.

Mỹ vẫn đang là vùng dịch lớn nhất thế giới 41,5 triệu ca nhiễm và hơn 673.000 ca tử vong kể từ khi dịch bùng phát. Số ca nhiễm ở Mỹ tăng mạnh gần đây do sự xuất hiện của biến chủng Delta, với hơn 100.000 ca mỗi ngày.

Ngoài các biện pháp khuyến khích và kêu gọi tiêm chủng, Mỹ cũng bắt đầu có những biện pháp mạnh tay hơn để thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng nhằm kiềm chế sự lây lan của chủng Delta.

Bảo An – Báo Mỹ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Một nhà hàng Việt ở Mỹ sử dụng robot để phục vụ thực khách

Nguyen Pham, chủ sở hữu của nhà hàng Pho House nằm ở...

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ

Bà Nguyet Le, một phụ nữ gốc Việt 63 tuổi, đã qua...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Bún riêu với hip-hop được kết hợp để giới thiệu văn hóa Việt

Christina Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt 30 tuổi, đã kết hợp...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Cô gái gốc Việt bán chả giò gây sốt ở Oklahoma, Mỹ

Gian hàng chả giò pop-up của chị Vickie Vo tại các nhà...