Home TIN NƯỚC MỸ Nhân viên y tế Mỹ tử vong sau khi tiêm 2 liều vaccine COVID-19
TIN NƯỚC MỸ

Nhân viên y tế Mỹ tử vong sau khi tiêm 2 liều vaccine COVID-19

Tin nước Mỹ – Một nhân viên y tế Mỹ đã bất ngờ tử vong sau khi tiêm đủ 2 liều vaccine chống COVID-19 của Pfizer. Người này gặp phản ứng phụ trong vài giờ sau khi tiềm liều thứ 2 và tử vong sau đó vài ngày.

Ông Tim Zook, 60 tuổi – một nhân viên chụp X-quang tại ở Trung tâm Y tế South Coastal Global, Santa Ana, bang California , nước Mỹ. Ông đã hoàn thành việc tiêm chủng đủ 2 liều vaccine chống COVID-19 của Pfizer vào ngày 5/1.

Tuy nhiên chỉ vài giờ sau khi tiêm vaccine COVID-19 liều thứ 2, ông Zook đã gặp phải các phản ứng phụ như cảm thấy khó thở, đau bụng. Khi tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn, ông được chuyển đến Trung tâm Y tế Đại học California để cấp cứu. Ông qua đời vào ngày 7/1.

nhân viên y tế Mỹ tử vong sau khi tiêm đủ 2 liều vaccine COVID-19 của Pfizer
Ông Tim Zook qua đời chỉ sau vài ngày tiêm vaccine COVID-19 liều thứ 2

Theo bà Rochelle – vợ của ông Zook cho biết, chồng bà có tiền sử bị cao huyết áp, thừa cân nhưng khỏe mạnh. Rochelle khẳng định cái chết của ông Zook là do phản ứng từ vaccine bởi các triệu chứng chỉ xuất hiện sau khi tiêm liều thứ 2 chỉ 2,5 giờ. Trước khi qua đời, kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy ông bị suy tim sung huyết

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra về cái chết của Zook. Các xét nghiệm bổ sung và khám nghiệm tử thi sẽ xác định nguyên nhân tử vong.

Vế phía công ty Pfizer, đại diện của hãng cho biết đã nhận được thông tin về cái chết của Zook và đang xem xét kỹ lưỡng vấn đề.

“Chúng tôi theo dõi chặt chẽ những vụ việc như vậy và thu thập thông tin liên quan để chia sẻ với các cơ quan quản lý toàn cầu”, đại diện Pfizer nói.

Trước đó một bác sỹ đã tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19 của Pfizer vào ngày 18/12/2020. Ba ngày sau khi tiêm vaccine nạn nhân xuất hiện những triệu chứng như xuất huyết trong. Mặc dù đã được điều trị một thời gian nhưng vị bác sỹ này vẫn không qua khỏi.

Trên thế giới cũng đã ghi nhận nhiều ca tử vong sau khi được tiêm vắcxin COVID-19. Tại Na Uy, đã có 33 ca tử vong trong số những người cao tuổi được tiêm mũi đầu của vaccine do hãng Pfizer (Mỹ) phát triển.

Bảo An – Báo Mỹ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...