Home NGƯỜI VIỆT Ở MỸ Nữ sinh điều dưỡng gốc Việt ở Mỹ được trường vinh danh
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Nữ sinh điều dưỡng gốc Việt ở Mỹ được trường vinh danh

Báo Mỹ – Nữ sinh điều dưỡng gốc Việt được trường vinh danh vì có nhiều đóng góp tích cực vào các hội sinh viên của trường và các hoạt động tình nguyện, cộng đồng

nữ sinh điều dưỡng gốc Việt 2
Galang “Gigi” Nguyen có nhiều đóng góp tích cực vào các hội sinh viên của trường và các hoạt động tình nguyện, cộng đồng

Tiềm năng làm lãnh đạo

Galang “Gigi” Nguyen (sinh viên tại Trường Điều dưỡng thuộc Đại học Missouri – St.Louis (UMSL) ở thành phố St.Louis thuộc bang Missouri, Mỹ) luôn là sinh viên giỏi trong các học kỳ và cô có tố chất làm lãnh đạo.

Tuy nhiên đến học kỳ cuối năng lực này nữ sinh điều dưỡng gốc Việt này mới được phát huy khi cùng lúc làm Chủ tịch Hội Sinh viên điều dưỡng (SNA) và phụ trách tài chính Hội Sinh viên điều dưỡng thiểu số (MSNA), đều thuộc Trường Điều dưỡng. Nhờ những kinh nghiệm đó, Nguyen phát hiện cô có tố chất lãnh đạo.

Nguyen chia sẻ: “Tôi muốn làm một số việc mà trong đó tôi có thể ở vị trí lãnh đạo. Trước đây, tôi chưa bao giờ nhận ra mình trưởng thành ở mức nào trong các vai trò lãnh đạo.

Khi làm chủ tịch và phụ trách tài chính, tôi phải là người lập kế hoạch, có đầu óc tổ chức. Tôi phải đảm bảo mọi sự kiện diễn ra một cách suôn sẻ và theo kế hoạch. Tôi cảm thấy thành công khi có thể kiểm tra tất cả mọi thứ theo kế hoạch mỗi ngày và điều đó thật sự giúp tôi biết ưu tiên cái nào hơn. Cho đến bây giờ, tôi mới biết mình thích tổ chức, lên kế hoạch”.

Nữ sinh điều dưỡng gốc Việt trở nên năng động trong SNA cách đây 2 học kỳ. Một người bạn ra ứng cử vào vị trí Chủ tịch SNA và tạo nguồn cảm hứng cho Nguyen. Khi đó Nguyen làm điều phối viên tình nguyện, nhưng không lâu sau cô muốn làm nhiều hơn nữa.

Sau khi lên làm Chủ tịch SNA, với sự hỗ trợ của các thành viên trong hội, Nguyen phát động chương trình sinh viên khóa trước quyên góp những thứ không còn dùng nữa cho sinh viên năm nhất. Việc có chân trong 2 hội thật sự giúp cô trở thành một lãnh đạo bao quát vì MSNA làm nhiều việc khác với SNA. Cô phải linh hoạt và thích nghi.

nữ sinh điều dưỡng gốc Việt 1
Nỗ lực của Nguyen trong quá trình học tập đã được trường vinh danh

Trong tháng này, nữ sinh điều dưỡng gốc Việt sẽ tốt nghiệp và được trao giải thưởng lãnh đạo của trường.

Giải thưởng lãnh đạo được trao mỗi năm cho một sinh viên tham gia tích cực vào các hội sinh viên của Trường Điều dưỡng, những hoạt động phục vụ cộng đồng ngoài yêu cầu của chương trình học và có những hoạt động tình nguyện đáng ghi nhận.

Nguyen cũng sẽ trở thành thành viên của Sigma Theta Tau, tổ chức điều dưỡng lớn thứ 2 trên thế giới, với khoảng 135.000 thành viên.

Quyết theo đuổi mục tiêu

Trong lúc làm Chủ tịch SNA, Nguyen đã được nhiều giáo sư hỗ trợ vượt qua các môn học khó và luôn hỏi thăm về triển vọng nghề nghiệp. Nữ sinh này đang muốn làm việc tại một bệnh viện dành cho cựu chiến binh sau một chuyến thăm.

Cô tâm sự: “Tôi nghĩ nơi đó rất được nên nỗ lực hết mình để được vào đó làm. Nhưng họ không nhận những người mới tốt nghiệp, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt.

Tôi muốn đi và tích lũy kinh nghiệm trước rồi cố gắng để được vào đó làm việc”, Nguyen cho hay. Cô đã được một hệ thống y tế phi lợi nhuận SSM Health ở St.Louis ngỏ lời mời làm điều dưỡng nội soi và cô cũng đã quyết định cố gắng nộp hồ sơ xin làm điều dưỡng trong phòng mổ.

Dù làm việc ở đâu, việc tốt nghiệp và trở thành điều dưỡng sẽ giúp Nguyen hoàn thành mục tiêu nghề nghiệp lâu dài mà cô đã quyết định theo đuổi lúc còn học phổ thông. Nguyen nhớ lại: “Điều thôi thúc tôi chọn ngành điều dưỡng là một người thân của tôi qua đời do căn bệnh ung thư”.

Cô nữ sinh điều dưỡng gốc Việt chia sẻ: “Chúng tôi đến thăm trước khi người ấy qua đời. Bác sĩ không có ở đó, nhưng điều dưỡng luôn có mặt, hướng dẫn và an ủi chúng tôi rất nhiều. Tôi nghĩ đó là điều mình muốn làm. Tôi muốn trở thành người vì người khác hoặc vì gia đình của ai đó”.

Theo Tuoitredoisong

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Một nhà hàng Việt ở Mỹ sử dụng robot để phục vụ thực khách

Nguyen Pham, chủ sở hữu của nhà hàng Pho House nằm ở...

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ

Bà Nguyet Le, một phụ nữ gốc Việt 63 tuổi, đã qua...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Bún riêu với hip-hop được kết hợp để giới thiệu văn hóa Việt

Christina Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt 30 tuổi, đã kết hợp...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Cô gái gốc Việt bán chả giò gây sốt ở Oklahoma, Mỹ

Gian hàng chả giò pop-up của chị Vickie Vo tại các nhà...