Home NGƯỜI VIỆT Ở MỸ Nữ sinh gốc Việt đỗ 22 trường đại học danh giá tại nước Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Nữ sinh gốc Việt đỗ 22 trường đại học danh giá tại nước Mỹ

Le Vy Nguyen

Le Vy Nguyen- nữ sinh 17 tuổi đang trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người gốc Việt nói riêng và cộng đồng gốc Á nói chung khi nhận được lời mời nhập học đến từ 22 trường đại học danh giá tại Mỹ.

Mới đây, kênh truyền hình Fox 5 của Mỹ đưa tin về cô nữ sinh gốc Việt tại trường Trung học phổ thông Crisp County đã liên tiếp nhận được những lời mời nhập học từ 22 trường đại học, cao đẳng khác nhau. Cô nhận được giấy báo đỗ của trường thứ 22 vào ngày 25/3 vừa qua.

Cô ấy là Le Vy Nguyen, một người Mỹ gốc Việt và hiện đang là cư dân của bang Georgia. Nguyen đã cùng với gia đình chuyển tới định cư Mỹ vào năm 7 tuổi.

Nữ sinh gốc Việt đỗ 22 trường đại học danh giá tại Mỹ
Chân dung cô gái gốc Việt Le Vy Nguyen được đài Fox 5 đưa tin

Chia sẻ về những khó khăn mà mình đã trải qua, cô gái trẻ chia sẻ: “Thử thách khó nhất là phải tiếp tục nâng cao điểm số cũng như đạt được điểm trung bình thật tốt. Khi ấy, điều này thật khó khăn với mình. Đó cũng là một trong những thứ khiến mình căng thẳng khủng khiếp.”

Nguyen gửi lời cảm ơn tới những người đã giúp đỡ cô trong thời gian vừa qua, bao gồm các giáo viên cũng như trợ giáo trong trường. Tuy nhiên theo cô Susan Fuller, Điều phối viên học tập của trường nhận định kết quả tuyệt vời này có được là nhờ những nỗ lực và khả năng của chính bản thân Le Vy Nguyen.

Le Vy Nguyen đậu 22 trường đại học, cao đẳng tại Mỹ

Cũng trong chương trình Fox 5, Le Vy Nguyen đã có chia sẻ về vấn nạn bạo lực đối với người châu Á gia tăng thời gian gần đây.

“Mình thấy nhiều thanh thiếu niên phải bỏ học, bỏ làm vì bị bắt nạt và cảm thấy mệt mỏi vì điều này. Họ cảm thấy mình sẽ không đi học, đi làm nữa vì bị bắt nạt và cuộc sống của họ như thế là xong rồi”, Cô gái trẻ bày tỏ sự phẫn nộ với những bất công người gốc Á tại Mỹ đang phải đối mặt.

“Mình chỉ muốn chia sẻ điều này như một thông điệp: Hãy tự hào rằng bạn là người châu Á, tự hào về màu da của bạn, tự hào về văn hóa của bạn.” – Le Vy Nguyen nói thêm.

Câu chuyện của cô gái 17 tuổi gốc Việt đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người gốc Việt nói riêng và gốc Á nói chung đang sinh sống tại Mỹ. Đây cũng là lời động viên cho những người trẻ khác chiến đấu vì mục tiêu của mình.

>>> Xem ngay: Chàng trai vô gia cư gốc Việt đậu 4 đại học danh tiếng của Mỹ

Báo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Một nhà hàng Việt ở Mỹ sử dụng robot để phục vụ thực khách

Nguyen Pham, chủ sở hữu của nhà hàng Pho House nằm ở...

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ
NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Người phụ nữ gốc việt chết thảm trong kho đông lạnh tại Mỹ

Bà Nguyet Le, một phụ nữ gốc Việt 63 tuổi, đã qua...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Bún riêu với hip-hop được kết hợp để giới thiệu văn hóa Việt

Christina Nguyễn, một người Mỹ gốc Việt 30 tuổi, đã kết hợp...

NGƯỜI VIỆT Ở MỸ

Cô gái gốc Việt bán chả giò gây sốt ở Oklahoma, Mỹ

Gian hàng chả giò pop-up của chị Vickie Vo tại các nhà...