Home TIN NƯỚC MỸ Ông Donald Trump sắp tổ chức mít tinh phản đối kết quả bầu cử
TIN NƯỚC MỸ

Ông Donald Trump sắp tổ chức mít tinh phản đối kết quả bầu cử

Trump sắp tổ chức mít tinh về kết quả bầu cử Mỹ
Cuộc mít tinh sẽ tập trung vào các nỗ lực pháp lý đang diễn ra ở nhiều bang trên cả nước

Tin nước Mỹ – Chiến dịch của tổng thống Trump dự định sẽ tổ chức lại các cuộc mít tinh quy mô lớn nhằm tập trung vào các vụ kiện gian lận phiếu cử tri và kêu gọi phản đối kết quả bầu cử.

Theo Axios và Fox News đưa tin, tổng thống Trump và chiến dịch của mình đang lên kế hoạch khôi phục các cuộc mít tinh quy mô lớn như lúc vận động tranh cử để tập trung vào việc yêu cầu kiểm đếm lại phiếu bầu và gây sức ép lên tòa án.

“Nhóm của Trump đã sẵn sàng thông báo các đội kiểm đếm chuyên biệt ở những bang quan trọng và dự định tổ chức một loạt cuộc mít tinh tập trung vào kiện tụng”, bài viết trên Axios tối 8/11 có đoạn.

Trump sắp tổ chức mít tinh về kết quả bầu cử Mỹ
Cuộc mít tinh sẽ tập trung vào các nỗ lực pháp lý đang diễn ra ở nhiều bang trên cả nước

Tổng thống Trump cho biết kể từ ngày 9/11, chiến dịch của ông sẽ bắt đầu quá trình kiện tụng tại tòa án để lấy lại tính công bằng, trung thực cho cuộc bầu cử. Ông cũng từng nhấn mạnh rằng “cuộc bầu cử còn lâu mới kết thúc” và từ chối thừa nhận chiến thắng của ông Joe Biden.

Bên cạnh đó, ông Trump đang nỗ lực kêu gọi tài trợ các nhà tài trợ hỗ trợ tài chính cho bất kỳ vụ kiện tụng nào tại tòa án.  Ông nhiều lần khẳng định đã có xảy ra gian lận cử tri diện rộng ở Pennsylvania và các bang khác mà Biden đã thắng. Cùng với các cuộc vận động, chiến dịch của Trump dự định sẽ dùng cáo phó của những người đã chết nhưng “vẫn có phiếu bầu” để làm bằng chứng về gian lận cử tri.

Các quan chức chiến dịch tranh cử của Trump cũng đã cáo buộc hơn 21.000 người bỏ phiếu ở Pennsylvania là những người đã chết. Tuyên bố bắt nguồn từ vụ kiện của một nhóm pháp lý bảo thủ chống lại tổng thư ký bang, cáo buộc bà đã đưa khoảng 21.000 cư dân được cho là đã chết vào danh sách cử tri năm nay.

Tuy nhiên giới chuyên gia nhận định gian lận cử tri tại Mỹ là điều cực kỳ hiếm. Nếu có, người sai phạm sẽ bị bắt và bị truy tố, song không thay đổi kết quả bầu cử. Nhưng trong tình huống có thể sẽ phải kiểm lại phiếu ở một số bang thì kết quả cuộc chiến pháp lý thì mới biết ai là người chiến thắng cuối cùng.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...