Home TIN NƯỚC MỸ Tin vui: Vaccine COVID-19 của Mỹ có hiệu quả hơn 90%
TIN NƯỚC MỸ

Tin vui: Vaccine COVID-19 của Mỹ có hiệu quả hơn 90%

Tin nước Mỹ – Một hãng dược của Mỹ khẳng định cuộc thử nghiệm giai đoạn 3 đã cho thấy vaccine chống COVID-19 có hiệu quả lên đến 90%. Đây là một thông tin tích cực trong bối cảnh dịch bệnh tại Mỹ gia tăng kỷ lục.

Trong một thông báo vào ngày 9/11, công ty dược phẩm Mỹ Pfizer cho biết vaccine COVID-19 do hãng phát triển đã mang lại hiệu quả lên đến hơn 90%. Đây là kết quả vượt quá mong đợi trước đó.

Kết quả này được thu thập khi phân tích dữ liệu thử nghiệm từ 94 bệnh nhân đầu tiên trong số hơn 43.000 tình nguyện viên được tiêm hai liều vắc xin hoặc giả dược.

“Hôm nay là một ngày tuyệt vời với khoa học và con người. Kết quả thử nghiệm giai đoạn 3 của chúng tôi cho thấy vaccine có khả năng ngăn chặn Covid-19”, ông Albert Bourla – Giám đốc điều hành Pfizer tuyên bố.

vaccine Covid-19 Mỹ đạt hiệu ủa hơn 90%
Hãng dược Pfizer cam kết vaccine COVID-19 đạt hiệu quả hơn 90%

Sản phẩm vaccine chống COVID-19 của hãng Pfizer phát triển là loại 2 liều. Hãng khẳng định rằng người bệnh sẽ được bảo vệ sau 7 ngày kể từ khi tiêm liều thứ 2 và sau 28 ngày kể từ khi tiềm liều đầu tiên.

Ông Albert Bourla cho biết Pfizer đang dự kiến xin cấp phép sử dụng khẩn cấp từ cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vào tuần thứ 3 tháng 11 sắp tới khi có đủ dữ liệu an toàn sau quá trình 2 tháng thử nghiệm tiêm liều vaccine thứ 2 trên nguời.

Trước đó, công ty này được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép hãng mở rộng thử nghiệm giai đoạn cuối với khoảng 48.400 người tham gia, bao gồm các ứng viên đa dạng về sắc tộc, chủng tộc và có cả trẻ em dưới 12 tuổi.

“Chúng tôi đạt được cột mốc này trong thời điểm thế giới rất cần vaccine, số ca nhiễm tăng vọt, các bệnh viện quá tải và nhiều nền kinh tế chưa thể mở cửa trở lại”, ông Bourla nhấn mạnh.

Thông báo của Pfizer tạo nên sự hy vọng to lớn trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm mới đang gia tăng trên toàn nước Mỹ và nâng tổng số ca nhiễm cả nước lên đến hơn 10 triệu người.

Mỹ ghi nhận tăng khoảng 1 triệu ca trong vòng 10 ngày qua và 7/11 là ngày thứ 4 liên tiếp Mỹ có hơn 100 nghìn ca nhiễm mới.  Đây là mức độ lây nhiễm cao nhất tại quốc gia này kể từ khi đại dịch bùng phát.

Trước tình hình đó, ông Joe Biden – người vừa giành đại đa số phiếu trong bầu cử Mỹ cam kết sẽ xem vấn đề COVID-19 là ưu tiên hàng đầu sau khi nhậm chức.

Bảo An – Báo Mỹ

3 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...