Home TIN NƯỚC MỸ Ông Donald Trump tuyên bố cuộc bầu cử “còn lâu mới kết thúc”
TIN NƯỚC MỸ

Ông Donald Trump tuyên bố cuộc bầu cử “còn lâu mới kết thúc”

Ông Trump không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ
Ông Trump tuyên bố sẽ có cuộc chiến pháp lý để quyết định ai sẽ là người dành chiến thắng cuộc bầu cử năm nay

Tin nước Mỹ – Sau khi các hãng tin công bố kết quả của cuộc đua vào Nhà Trắng với chiến thắng thuộc về ông Joe Biden, tổng thống Trump đã phát đi văn bản tuyên bố “cuộc bầu cử còn lâu mới kết thúc” và sẽ chiến đấu không ngơi nghỉ.

Tối ngày 7/11 (theo giờ Mỹ) , nhiều hãng truyền thông lớn tại Mỹ cho biết Joe Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay và chính thức trở thành tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 46 khi việc kiểm phiếu tại 2 bang chiến địa Pennsylvania và Nevada hoàn tất.

Tuy nhiên, tổng thống Trump ngay lập tức phủ nhận kết quả này và cho phát đi văn bản tuyên bố “cuộc bầu cử còn lâu mới chấm dứt” và nhấn mạnh đội ngũ vận động tranh cử của ông đang triển khai cuộc chiến pháp lý làm rõ vấn đề gian lận gian lận bầu cử. Trong tình huống có thể sẽ phải kiểm lại phiếu ở một số bang và chờ kết quả cuộc chiến pháp lý thì mới biết ai là người chiến thắng cuối cùng.

Ông Trump không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ
Ông Trump tuyên bố sẽ có cuộc chiến pháp lý để quyết định ai sẽ là người dành chiến thắng cuộc bầu cử năm nay

“Tất cả chúng ta đều biết tại sao Joe Biden vội vã giả vờ làm người chiến thắng, và tại sao các đồng minh truyền thông của ông ta đang cố gắng rất nhiều để giúp đỡ ông ta: họ không muốn sự thật bị phơi bày” – ông Trump mở đầu tuyên bố.

“Tại bang Pennsylvania, các quan sát viên pháp lý của chúng tôi đã không được phép tiếp cận đầy đủ để theo dõi quá trình kiểm phiếu. Các phiếu bầu hợp pháp quyết định ai là tổng thống chứ không phải truyền thông” – tuyên bố cho biết.

Cũng trong tuyên bố này, ông Trump cho biết từ ngày 9/11, chiến dịch của ống sẽ bắt đầu quá trình kiện tụng tại tòa án để lấy lại tính công bằng, trung thực cho cuộc bầu cử. Theo đó sẽ phải kiểm lại phiếu ở một số bang và kiểm tất cả các phiếu bầu hợp pháp, không kiểm bất kỳ phiếu nào bất hợp pháp.

Ông Trump cũng nhấn mạnh rằng nguyên tắc cơ bản này không được chấp nhận bởi phía chiến dịch của ông Joe Biden và những lá phiếu vẫn được tính kể cả khi không hợp lệ vì gian lận hay bỏ phiếu bởi các cử tri không đủ tư cách hoặc đã qua đời.

“Chỉ một đảng có hành vi sai trái mới buộc các quan sát viên ở bên ngoài phòng kiểm phiếu – và sau đó chiến đấu tại tòa để ngăn chặn họ vào bên trong” – tổng thống Mỹ cáo buộc.

“Vậy ông Biden đang che giấu cái gì? Tôi sẽ không ngơi nghỉ cho đến khi người dân Mỹ có được số phiếu trung thực mà họ xứng đáng được có” – ông Trump cam đoan.

Trước đó, truyền thông Mỹ đã lên tiếng chúc mừng ông Joe Biden với tư cách là tổng thống nhiệm kỳ 46 của nước Mỹ. Ông đã gia tăng cách biệt khi giành chiến thắng tại 2 bang Pennsylvania và Nevada và nang tổng số phiếu đại cử tri đạt được là 290 phiếu bầu,

“Nước Mỹ, tôi tự hào vì các bạn đã chọn tôi để lãnh đạo đất nước tuyệt vời này. Công việc sắp tới của chúng ta sẽ vô cùng vất vả, nhưng tôi cam kết với các bạn điều này: Tôi sẽ là tổng thống của tất cả người dân Mỹ – dù bạn có bầu cho tôi hay không. Tôi sẽ giữ vững niềm tin mà các bạn đặt nơi tôi” – ông Biden chia sẻ trên Twitter cá nhân.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...