Home TIN NƯỚC MỸ Truyền thông Mỹ tuyên bố ông Joe Biden đắc cử tổng thống Mỹ 2020
TIN NƯỚC MỸ

Truyền thông Mỹ tuyên bố ông Joe Biden đắc cử tổng thống Mỹ 2020

Tin nước Mỹ – Các hãng truyền thông lớn của Mỹ như AP, CNN mới đây tuyên bố ông Joe Biden đắc cử tổng thống Mỹ với 284 phiếu đại cử tri sau khi chiến thắng tại bang chiến địa Pennsylvania.

Tối ngày 7/11 (theo giờ Mỹ) , hãng tin AP cho biết ông Joe Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay và chính thức trở thành tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 46 khi việc kiểm phiếu tại bang Pennsylvania hoàn tất.

Theo đó, ông Biden đã có thêm 16 phiếu tại Pennsylvania và nâng tổng phiếu đại cử tri đạt được lên mức 284 trên tổng số 538 phiếu đại cử tri toàn quốc, vượt quá con số 270 cần có để đánh bại ông Donald Trump.

Trong khi đó, bà Kamala Harris sẽ trở thành phó tổng thống Mỹ tiếp theo và là nữ phó tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ sau 244 năm.

Mặc dù 4 bang chiến trường khác vẫn chưa hoàn tất việc kiểm phiếu nhưng với chiến thắng cách biệt này thì các hãng tin lớn tại Mỹ đã công bố kết quả chung cuộc thuộc về ông Biden. Trong các cuộc thăm dò từ đầu năm nay trên phạm vi tiểu bang và toàn quốc, ông Joe Biden luôn dành lợi thế trước ông Donald Trump.

Sau khi kết quả kiểm phiếu được công bố, ông Biden đã có dộng thái đăng trên trang Twitter với nội dung cảm ơn  những người ủng hộ và cam kết sẽ trở thành tổng thống của mọi người Mỹ.

“Nước Mỹ, tôi tự hào vì các bạn đã chọn tôi để lãnh đạo đất nước tuyệt vời này. Công việc sắp tới của chúng ta sẽ vô cùng vất vả, nhưng tôi cam kết với các bạn điều này: Tôi sẽ là tổng thống của tất cả người dân Mỹ – dù bạn có bầu cho tôi hay không. Tôi sẽ giữ vững niềm tin mà các bạn đặt nơi tôi” – ông Biden chia sẻ.

Ông Biden đắc cử tổng thống Mỹ 2020
Ông Biden đăng tải lời cảm ơn trên Twitter và đính kèm video bài hát “America the Beautiful”

Theo luật định thì ông Biden và bà Kamala Harris sẽ tuyên bố nhậm chức vào ngày 20/1/2021.

Hiện chưa có phản ứng từ phía chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên các chuyên gia cũng nhận đình rằng rất khó để ông Donald Trump chấp nhận kết quả này và sẽ có một cuộc chiến pháp lý kéo dài trong thời gian tới đây.

Cuộc bầu cử tổng thống 2020 là sự kiện gây nhiều tranh cãi nhất lịch sử nước Mỹ. Do đại dịch COVID-19 dẫn đến việc người dân lựa chọn phương thức bầu cử qua thư tăng cao. Điều này dẫn tới nhiều bất cập và những lo ngại về việc hệ thống kiểm phiếu không đủ an toàn và dễ bị thao túng.

Bảo An – Báo Mỹ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...