Home TIN NƯỚC MỸ Ông Trump chuẩn bị “tái xuất” sau khi rời Nhà Trắng
TIN NƯỚC MỸ

Ông Trump chuẩn bị “tái xuất” sau khi rời Nhà Trắng

Trump chuẩn bị tái xuất sau khi rời nhà trắng
Ông Trump sẽ nối lại quan hê với báo chí

Tin nước Mỹ – Cựu tổng thống Trump đang có động thái nối lại quan hệ với truyền thông trong kế hoạch “khôi phục lại quyền lực chính trị của mình”. Đây là động thái chính trị mới nhất của Trump sau khi được xử trắng án tại phiên tòa luận tội thứ 2.

Trong một bài đăng ngày 15/2, hãng tin AP nói rằng ông Trump đang chuẩn bị cho kế hoạch tham gia vào đời sống chính trị của đất nước và khôi phục lại quyền lực.

Bước đầu tiên trong kế hoạch này chính là giao tiếp với báo chí. Cựu tổng thống Donald Trump cho biết sẽ trả lời phỏng vấn của các hãng truyền thông thân thiện với Đảng cộng hòa.

Ngoài ra, một số nguồn tin tiết lộ ông Trump đã thảo luận với các chuyên gia chính trị về khả năng giúp Đảng Cộng hòa “giành lại” quyền kiểm soát kiểm soát Hạ viện và Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022.

Trump chuẩn bị tái xuất sau khi rời nhà trắng
Ông Trump sẽ nối lại quan hệ với báo chí

Ông Lindsey Graham – Thượng nghị sĩ đại diện bang Nam Carolina từng đề cập đến việc “xây dựng lại Đảng cộng hòa” sau cuộc nói chuyện với cựu tổng thống Trump vào ngày 13/2. Ông Graham có kế hoạch thúc đẩy Trump làm việc với các đảng viên Đảng cộng hòa để thống nhất trước khi cuộc bầu cử năm 2020 diễn ra.

“Tôi sẽ cố gắng thuyết phục ông ấy rằng chúng tôi không thể đạt được điều đó nếu không có ông, tuy nhiên, ông không thể giữ phong trào Trump tiếp diễn nếu không thống nhất đảng Cộng hòa”, Thượng nghị sĩ Graham nói.

Cựu Tổng thống Mỹ cũng bị cho là sẽ “tập trung vào việc trả thù những nghị sĩ đảng Cộng hòa đã ủng hộ việc luận tội ông”. Theo đó, trong phiên tòa luận tội ông Trump về hành vi kích động bạo lực tại điện Capitol vào ngày 6/1, đã có 7 Thượng nghị sỹ Đảng cộng hòa bỏ phiếu ủng hộ. Tuy nhiên vì không đủ 67 phiếu ủng hộ cần thiết nên ông Trump được tuyên bố trắng án.

Trước đó ông Trump cũng từng tuyên bố sẽ tiếp tục hoạt động chính trị trong Đảng cộng hòa và cân nhắc khả năng tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...