Home TIN NƯỚC MỸ 23 người tử vong trong đợt rét kỷ lục tại nhiều bang của Mỹ
TIN NƯỚC MỸ

23 người tử vong trong đợt rét kỷ lục tại nhiều bang của Mỹ

đợt rét kỷ lục tại Mỹ khiến 23 người tử vong
Đợt rét kỷ lục trong nhiều thập kỷ qua tại Mỹ

Tin nước Mỹ – Nước Mỹ đang chứng kiến đợt giá rét kỷ lục trong nhiều thập kỷ qua tại hàng loạt bang trên cả nước. Thời tiết tồi tệ này đã khiến 23 người tử vong và hàng triệu hộ dân phải sống trong cảnh mất điện kéo dài.

Cơ quan Khí tượng Quốc gia mới đây đã thông báo về sự tàn phá của cơn bão tuyết gây ra thời tiết giá lạnh trên hàng loạt bang của nước Mỹ. Cơn bão tuyết có tốc độ và khả năng càn quét “đáng kinh ngạc” đã khiến cho ít nhất 23 người dân thiệt mạng.

Nhiều thành phố tại miền Trung và miền Nam nước Mỹ chứng kiến nhiệt độ giảm mạnh chưa từng có do mưa lạnh kéo dài, nhiều nơi xuống dưới 0 độ F (1 độ F = 0,556 độ C).

đợt rét kỷ lục tại Mỹ khiến 23 người tử vong
Đợt rét kỷ lục trong nhiều thập kỷ qua tại Mỹ

Tổng cộng có hơn 500 khu vực tại nước Mỹ có mức nhiệt độ tối thiểu thấp kỷ lục do không khí Bắc Cực đã tràn sâu vào lục địa của quốc gia này. Trong đó, ít nhất 7 tiểu bang gồm Alabama, Oregon, Oklahoma, Kansas, Kentucky, Mississippi và Texas phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Tại thành phố Oklahoma, bang Oklahoma ở mức -12 độ F, thấp nhất kể từ năm 1899.

Tại bang Texas cũng chứng kiến nhiều nơi nhiệt độ thấp kỷ lục trong nhiều năm qua: thành phố Dallas xuống mức -1 độ F (lạnh nhất kể từ năm 1930), thành phố Houston xuống mức 13 độ F (lạnh nhất kể từ năm 1989), thành phố San Antonio 12 độ F (lạnh nhất kể từ năm 1989).

tai nạn giao thông do bão tuyết ở Mỹ
Bão tuyết khiến cho nhiều phương tiện giao thông bị va chạm

Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại bang Arkansas. Thành phố Little Rock có nhiệt độ là -1 độ F (lạnh nhất kể từ năm 1989) và thành phố Fayetteville  có nhiệt độ là -20 độ F (lạnh nhất mọi thời đại).

Đáng chú ý, nhiệt độ tại khu vực Grande Isle, bang Nebraska thấp hơn bình thường khoảng 42 độ F, với mức nhiệt thấp nhất là -24 độ F và cao nhất là -7 độ F. Đây là biên độ nhiệt thấp nhất được ghi nhận tại đây trong vòng 88 năm qua. Thành phố Hastings của bang Nebraska cũng trải qua 2 ngày cận nhiệt liên tiếp với nhiệt độ thấp hơn bình thường 48 độ F.

Hàng triệu hộ gia đình bị mất điện do nhiệt độ giảm kỷ lục tại Mỹ
Hàng triệu hộ gia đình phải sống trong cảnh mất điện kéo dài giữ trời rét đậm

Các trường hợp tử vong liên quan đến hiện tượng thời tiết tại Mỹ xuống thấp kỷ lục được ghi nhận tại nhiều nơi. Bang North Carolina xác nhận 3 người tử vong sau 1 trận lốc xoáy. 4 cư dân tại thành phố Houston, Texas thiệt mạng do cháy nhà khi sử dụng lò sưởi ấm. Một số trường hợp tử vong khác là do tai nạn xe hơi và ngộ độc khí carbon monoxide trong quá trình di chuyển khi có bão tuyết.

Bên cạnh đó những cơn bão tuyết đã gây thiệt hại không nhỏ đến lưới điện tại nhiều nơi. Điều này đã khiến hàng triệu người dân phải sống trong cảnh mất điện kéo dài giữ trời rét đậm. Hơn 4 triệu hộ dân và hộ kinh doanh trại tại bang Texas bị ảnh hưởng. Trong khi đó 250 nghìn người tại các vùng miền Đông cũng phải chịu cảnh mất điện.

Dự kiến thiệt độ lạnh sẽ tiếp tục duy trì ở nhiều nơi đến cuối tuần này.

Bảo An – Báo Mỹ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...