Home TIN NƯỚC MỸ Ông Trump có tái tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024?
TIN NƯỚC MỸ

Ông Trump có tái tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024?

Ông Trump có tái tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024
Ông Trump chia sẻ về khả năng tái tranh cử vào năm 2024 với Newsmax TV

Tin nước Mỹ – Sau hơn 1 tháng “im lặng”, ông Trump đã trở lại với các cuộc phỏng vấn trên truyền hình và đề cập đến khả năng tranh cử tổng thống Mỹ cho nhiệm kỳ tiếp theo vào năm 2024.

Trong cuộc phỏng vấn với Newsmax TV vào tối ngày17/2, ông Trump nói rằng mình muốn “yên tĩnh một chút” sau khi rời Nhà Trắng. “Thành thật mà nói thì không phải là im lặng nhưng tôi muốn yên tĩnh một chút”, ông nói với người dẫn chương trình.

Lần đầu tiên kể từ khi chuyển giao quyền lực, ông Trump đề cập đến khả năng tái tranh cử tổng thống vào năm 2024. Dù không nói chính xác rằng sẽ tham gia cuộc tranh cử hay không nhưng ông Trump khẳng định ông và các đồng minh của mình nhận được “sự ủng hộ” to lớn bất chấp các nỗ lực chống lại ông.

“Tôi sẽ chưa nói về việc này, nhưng chúng tôi có một sự ủng hộ to lớn” – ông Trump cho biết.

Ông Trump có tái tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024
Ông Trump chia sẻ về khả năng tái tranh cử vào năm 2024 với Newsmax TV

Bên cạnh đó ông nói rằng sau phiên tòa cáo buộc ông về tội danh “kích động bạo lực đồi Capitol” thì sự tín nhiệm của ông càng gia tăng. “Giả sử ai đó bị luận tội, thông thường những con số của họ sẽ sụt giảm. Sụt giảm như một quả bóng bay vỡ. Nhưng con số của chúng tôi rất tốt, ở mức rất cao”.

Trước đó ông Trump đã được Tòa liên bang xử trắng án trong phiên tòa luận tội lần 2 khi số phiếu chống lại ông không đạt mức cần thiết là 67 phiếu.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, ông Trump chỉ trích nền mạng xã hội Twitter và đồng thời nói thêm rằng hàng triệu người đang từ bỏ nền tảng này vì “quá nhàm chán”.

“Chúng tôi thực sự bị quấy rối trên Twitter. Mọi thứ tôi đang nói đều bị dán nhãn. Nó trở nên rất nhàm chán. Chúng tôi không muốn quay lại Twitter”, ông Trump kết luận.

Cuộc chiến giữa ông Trump và Twitter đã âm thầm nổ ra kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát. Twitter đã nhiều lần cho các tuyên bố của Trump vào danh sách nội dung cần kiểm duyệt. Tuy nhiên mâu thuẫn này lên đến đỉnh điểm khi Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump.

Chính quyền Trump cũng từng cáo buộc Twitter (và cả Facebook) đã không công bằng khi nhằm vào các tweet của Trump và những người ủng hộ ông trong chiến dịch bầu cử năm 2020.

Bảo An – Báo Mỹ

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...