Home TIN NƯỚC MỸ Phẫn nộ cảnh hàng nghìn người Mỹ tụ tập trong đêm nhạc giữa đại dịch COVID-19
TIN NƯỚC MỸ

Phẫn nộ cảnh hàng nghìn người Mỹ tụ tập trong đêm nhạc giữa đại dịch COVID-19

Tin nước Mỹ – Trong bối cảnh Mỹ đang là quốc gia đứng đầu thế giới về số ca nhiễm COVID-19 và hơn 160.000 người tử vong vì dịch bệnh thì hàng nghìn người vẫn thản nhiên tụ tập trong một đêm nhạc. Thậm chí, không một ai đeo khẩu trang hay thực hiện các biện pháp an toàn theo khuyến cáo của hệ thống y tế của Mỹ

Ngày 9/8, một số video quay lại cảnh hàng nghìn người đam mê mô tô tham gia lễ hội âm nhạc Sturgis Buffalo tại khu cắm trại rộng lớn ở Nam Dakota được đăng tải trên mạng và gây nên một làn sóng phẫn nộ trong dư luận.

Sturgis Buffalo Chip thuộc khuôn khổ Lễ hội Sturgis dành cho dân chơi mô-tô tại Mỹ. Lễ hội Sturgis diễn ra vào dịp cuối tuần tại Nam Dakota – Mỹ dự kiến thu hút 250.000 người, kéo dài 10 ngày với nhiều hoạt động giải trí.

Hàng ngàn người mỹ tham gia lễ hội âm nhạc giữa đại dịch COVID-19
Hàng ngàn người Mỹ tham gia lễ hội âm nhạc giữa đại dịch COVID-19

Trước đó, ban tổ chức lễ hội đã khẳng định trên website rằng chương trình sẽ được đảm bảo đầy đủ các quy định về phòng dịch theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh.

“Sẽ có nhân viên bán khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn tại cổng. Mọi người có thể thoải mái đứng cách xa nhau vì khu cắm trại rộng hơn 2,4 km2”, ban tổ chức sự kiện viết trên website.

Nhưng thực tế, trong các video được đăng tải, những người tham gia lễ hội không hề đeo khẩu trang và đứng sát nhau nhảy nhót trong phần biểu diễn của Steve Harwell – giọng ca chính của ban nhạc rock đình đám Smash Mouth.

Điều này đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của cộng đồng mạng với những người tham gia lễ hội âm nhạc khi không biết tự bảo vệ mình và tăng nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng hơn.

<Video hàng nghìn người tham gia lễ hội âm nhạc không thực hiện hiện pháp an toàn giữa đại dịch COVID-19>

Các chuyên gia cảnh báo rằng nếu có người trong đám đông nhiễm COVID-19 thì sự kiện lớn này có khả năng trở thành ổ dịch siêu lây nhiễm.

“Giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành tại Mỹ nói riêng và thế giới nói chung, những đêm nhạc không chấp hành đúng quy định giữ khoảng cách an toàn như Sturgis Buffalo; hay buổi biểu diễn trước hàng nghìn người tại Brushy Mountain State Penitentiary của ca sĩ Chase Rice vào hồi cuối tháng 6 khiến mọi người cảm thấy chán nản về ý thức phòng dịch”, một tài khoản bày tỏ trên Twitter và nhận được nhiều lượt yêu thích.

Hiện Mỹ dẫn đầu thế giới về số người nhiễm lẫn tử vong vì Covid-19, với hơn 5 triệu ca nhiễm và hơn 163.000 trường hợp tử vong.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Đối tượng "truy nã gắt gao nhất nước Mỹ" bị bắt sau 40 năm trốn chạy
TIN NƯỚC MỸ

Đối tượng “truy nã gắt gao nhất nước Mỹ” bị bắt sau 40 năm trốn chạy

Một người đàn ông Florida xuất hiện trên America’s Most Wanted đã...

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo
TIN NƯỚC MỸ

Mỹ: Học sinh đánh gãy chân cô giáo

Một sự cố đáng buồn xảy ra tại trường trung học Heritage...

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng
TIN NƯỚC MỸ

Hơn 100 triệu người Mỹ gặp nguy hiểm khi khói cháy rừng ở Canada lan rộng

Gần một phần ba người Mỹ sẽ trải nghiệm chất lượng không...