Home VISA MỸ Quá trình cấp thị thực của Mỹ sẽ kéo dài do vấn đề tài chính
VISA MỸ

Quá trình cấp thị thực của Mỹ sẽ kéo dài do vấn đề tài chính

Quá trình cấp thị thực của Mỹ sẽ kéo dài hơn
Quá trình cấp thị thực của Mỹ sẽ kéo dài hơn

Quá trình xử lý đơn xin cấp thị thực vào Mỹ có thể bị kéo dài do cơ quan Di trú và nhập tịch Mỹ (USCIS) cho biết họ đang đối mặt với nhiều khó khăn về tài chính do ít người nộp đơn hơn trong thời gian xảy ra dịch COVID-19.

Trong một thông báo ngày 26/8, USCIS – cơ quan phụ trách xử lý giấy phép lao động, các loại thẻ xanh và thị thực tại Mỹ cho biết họ đnag phải đối mặt với nhiều khó khăn về nguồn tài chính.

Mặc dù cơ quan này vừa tránh được việc phải cho 70% nhân viên nghỉ phép vào cuối tháng này nhưng USCIS vãn buộc phải cắt giảm chi tiêu mạnh tay. Điều này có thể sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của cơ quan này bao gồm việc xử lý đơn xin thị thực vào Mỹ.

“Các ảnh hưởng lên hoạt động dự kiến bao gồm tăng thời gian chờ đối với các trường hợp chưa giải quyết ở Trung tâm tiếp xúc USCIS, thời gian xử lý các trường hợp lâu hơn, thêm thời gian quyết định đối với người người nước ngoài điều chỉnh quy chế hoặc nhập tịch”, ông Joseph Edlow – phó giám đốc phụ trách chính sách của USCIS, cho biết.

Quá trình cấp thị thực của Mỹ sẽ kéo dài hơn
Quá trình cấp thị thực của Mỹ sẽ kéo dài hơn

Nguồn thu của USCIS phụ thuộc chủ yếu vào phí từ các đơn xin thị thực. Nhưng khi đại dịch bùng phát, số người nộp đơn xin thị thực Mỹ giảm mạnh khiến doanh thu của USCIS giảm ơn một nửa vào tháng 6/2020.

Các chuyên gia về nhập cư cho rằng, nguồn thu của USCIS thậm chí đã giảm mạnh từ trước khi đại dịch xảy ra do những chính sách hạn chế đối với việc xin thị thực của chính phủ.

Trong nhiệm kỳ của mình, tổng thống Trump giữ quan điểm cứng rắn của ông về vấn đề nhập cư không hề thay đổi. Nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến hàng triệu người Mỹ thất nghiệp, tổng thống Trump cũng dự định sẽ siết chặt chính sách visa để bảo vệ việc làm trong nước.

Ngày 3/8, tổng thống Trump đã ký sắc lệnh hành pháp nhằm ngăn cản việc các công ty Mỹ thuê nhân công nước ngoài. Sắc lệnh này đã gây ảnh hưởng lớn đến những người giữ thị thực H và 1B. Theo đó, chính phủ yêu cầu các cơ quan liên bang ưu tiên thuê nhân công Mỹ và những người có thẻ xanh trước khi thuê ngoài và sử dụng nhân công nước ngoài.

Tổng thống Trump thông báo về chính sách visa mới
Tổng thống Trump siết chặt việc cấp thị thực để bảo vệ việc làm của người dân Mỹ

Sắc lệnh này là một trong những hoạt động đơn phương mới nhất của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm hạn chế nhập cư trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Vào cuối tháng 6, tổng thống Trump cũng đã ký một sắc lệnh đình chỉ việc ban hành một số loại thị thực lao động tạm thời cho tới cuối năm 2020.

Bảo An – Báo Mỹ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

VISA MỸ

Hướng dẫn cách điền tờ khai nhập cảnh Mỹ mới nhất 2023

Tờ khai xuất nhập cảnh là một trong những thủ tục bắt...

Thi quốc tịch Mỹ là một thủ tục quyết định để trở thành công dân Mỹ
VISA MỸ

100 câu hỏi thi quốc tịch Mỹ 2023 và đáp án

Để đạt được ước mơ đến với “xứ sở cờ hoa” thì...

VISA MỸ

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ 2023: 100% thành công

Để xin visa Mỹ 2023 thì bạn bắt buộc phải trải qua...

VISA MỸ

Thẻ xanh Mỹ là gì và lưu ý để được định cư Mỹ

THẺ XANH LÀ GÌ? Thẻ Xanh (Green card) hay còn gọi là...